Mẫu bản vẽ thiết kế quán cafe và cafe sân vườn độc đáo nhất hiện nay 

- 3 Tháng Mười Hai, 2023
Công trình quán trà sữa Ohio - một không gian kinh doanh tối ưu vị trí ngồi trong diện tích nhỏ

Bản vẽ thiết kế quán cafe và cafe sân vườn là một công cụ quan trọng giúp chủ đầu tư và nhà thiết kế hình dung ý tưởng về không gian và phong cách của quán. Bằng thao tác vẽ và chỉnh sửa, bạn có thể tạo ra một không gian tỷ mỷ, tối ưu hóa diện tích sử dụng, đồng thời áp dụng các yếu tố thiết kế như màu sắc, ánh sáng và vật liệu để kiến tạo dấu ấn thương hiệu quán cafe trong lòng khách hàng.CONN Design sẽ giới thiệu cho bạn một số mẫu bản vẽ thiết kế quán cafe đẹp, độc đáo và phổ biến nhất hiện nay, cùng với những lưu ý khi thiết kế quán cafe sân vườn ngay sau đây. 

1. Các loại bản vẽ phác họa không gian quán cafe tuyệt vời 

Có nhiều loại bản vẽ phác họa không gian quán cafe thú vị, tùy thuộc vào phong cách, diện tích, mục đích và ngân sách của bạn. Hãy cùng bắt đầu hành trình tạo nên một không gian cafe ấn tượng qua việc phác họa bản vẽ thiết kế tối ưu phổ biến sau. 

1.1. Bản vẽ nội thất

Bản vẽ thiết kế quán cafe phần nội thất là bản vẽ thể hiện các chi tiết về đồ nội thất, màu sắc, họa tiết, phong cách,… của bàn ghế, quầy bar, kệ sách, tranh ảnh, đồ trang trí,… Thông qua bản vẽ này, bạn có thể xác định vị trí cụ thể của từng món nội thất, kích thước và cả các chi tiết nhỏ như vị trí của các đèn trang trí, ảnh trang trí hoặc cây cỏ. Điều này giúp đảm bảo rằng không gian nội thất sẽ đáp ứng được mục tiêu thiết kế quán cafe ban đầu. 

Bản vẽ nội thất quán cà phê phần mặt cắt bên trong quán
Bản vẽ thiết kế quán cafe phần mặt cắt bên trong quán

>>>> XEM THÊM:  1001 + Mẫu thiết kế, trang trí quán cafe đẹp đến từng góc chết

1.2. Bản vẽ kết cấu

Đây là bản vẽ mô tả mặt cắt của quán cà phê, thể hiện cấu trúc và các yếu tố kỹ thuật bên trong quán như tiết diện móng, tiết diện cột, tiết diện dầm,… Bản vẽ này giúp kỹ sư và chủ đầu tư hiểu rõ cấu trúc bên trong và cách các chi tiết quán cà phê kết nối với nhau. 

Bản vẽ thiết kế quán cafe phần kết cấu là một phần quan trọng trong quá trình thiết kế và thi công quán cà phê. Có chúng trên tay sẽ giúp bạn đảm bảo độ an toàn và chất lượng công trình thi công quán cà phê, mang lại sự hài lòng cho những khách hàng ghé thăm.

Bản vẽ kết cấu quán cà phê tổng thể
Bản vẽ thiết kế quán cafe tổng thể

>>>> XEM THÊM:  Bảng báo giá thi công nội thất quán cafe chi tiết trọn gói 

1.3. Bản vẽ kiến trúc

Bản vẽ thiết kế quán cafe phần kiến trúc là bản vẽ tổng quan của quán cà phê, bao gồm các thông tin về kích thước, hình dạng và cấu trúc của không gian và cả các chi tiết về vị trí của cửa chính, cửa sổ, quầy phục vụ, khu vực ngồi,… với tỷ lệ gần sát với thực tế. 

Bản vẽ kiến trúc quán cà phê giúp hiện thực hóa ý tưởng quán cà phê của chủ đầu tư, đồng thời cung cấp hướng dẫn cho kiến trúc sư công trình trong quá trình xây dựng và trang trí quán. Nó là công cụ quan trọng để đảm bảo tính nhất quán và tính chuyên nghiệp khi thi công công trình thiết kế không gian kinh doanh quán cà phê.

Bản vẽ kiến trúc quán cà phê chi tiết
Bản vẽ kiến trúc quán cà phê chi tiết

>>>> XEM THÊM:   101+ Mẫu thiết kế quán cafe đẹp, chất khơi gợi ý tưởng tuyệt vời

1.4. Bản vẽ ME

Bản vẽ ME là bản vẽ thiết kế quán cafe thể hiện các hệ thống cấp thoát nước, thông gió, điều hòa không khí, mạch điện, báo cháy và chữa cháy. Bản vẽ này giúp các kỹ sư, nhà thầu thi công hiểu rõ về các hệ thống mạch điện, đường dẫn ống nước trong công trình, từ đó triển khai thi công đúng kỹ thuật, đảm bảo chất lượng công trình thi công không gian kinh doanh quán cà phê. 

Bản vẽ ME chi tiết về hệ thống điện nước và cảnh báo phòng cháy chữa cháy
Bản vẽ ME chi tiết về hệ thống điện nước và cảnh báo phòng cháy chữa cháy

2. Các yếu tố quan trọng trong bản vẽ thiết kế quán cafe

Đối với từng loại hình quán cafe, các yếu tố quan trọng trong bản vẽ thiết kế quán cafe có thể khác nhau. Ví dụ, đối với quán cafe sân vườn, yếu tố cảnh quan, cây xanh cần được chú trọng. Đối với quán cafe văn phòng, yếu tố yên tĩnh, thoải mái cần được ưu tiên.

Yếu tố Lợi ích  Lưu ý khi thiết kế 
Địa điểm kinh doanh quán  Một địa điểm kinh doanh có vị trí đắc địa, dễ tìm sẽ giúp quán tạo dựng được thương hiệu, thu hút thêm khách hàng mới. Địa điểm kinh doanh cần có hệ thống giao thông thuận tiện, dễ dàng di chuyển để khách hàng tiết kiệm thời gian tìm đến quán.
Mặt tiền Mặt tiền được thiết kế đẹp mắt sẽ tạo sự chú ý, mời gọi khách hàng. Từ đó khiến họ muốn dừng lại và khám phá không gian bên trong quán cà phê.  Trước khi thiết kế mặt tiền, hãy xem xét các quy định khu dân cư – nơi mà quán cà phê của bạn tọa lạc. Sau đó mới cân nhắc thiết kế chi tiết độc đáo tạo điểm nhấn trên mặt tiền quán. 
Diện tích xây dựng quán  Diện tích xây dựng sẽ giúp bạn định rõ không gian và vị trí của các thành phần trong quán; tránh các rủi ro pháp lý và đảm bảo quán của bạn hoạt động hợp pháp. Xem xét thiết kế số lượng ghế ngồi, để lại khoảng không gian đi lại thoáng đãng giữa các ghế ngồi để tránh sự chật chội.
Ánh sáng  Ánh sáng không chỉ làm nổi bật các chi tiết trong không gian, mà còn tạo ra một không gian thân thiện và lôi cuốn khách hàng.  Ánh sáng nên được phân bổ đồng đều trong không gian, tránh tạo ra những vùng tối hoặc ánh sáng chói mắt.
Phong thủy Giúp cân bằng năng lượng trong quán cà phê, từ đó giúp gia tăng may mắn cho chủ đầu tư và hấp dẫn thêm nhiều khách hàng mới.   Chú ý yếu tố nước, đất và hướng của quán để thu hút năng lượng tích cực, chiêu tài lộc. 
Khách hàng mục tiêu  Chỉ khi thấu hiểu được khách hàng mục tiêu, ví dụ: Họ là ai? Họ có sở thích và gu thẩm mỹ như thế nào?,… bạn mới có thể tạo ra một quán cà phê hấp dẫn, làm hài lòng khách hàng và tăng trưởng doanh số.  Bạn cần tìm hiểu chân dung của khách hàng mục tiêu thật chi tiết trước khi tiến hành thiết kế bản vẽ quán cà phê. 

>>>> XEM THÊM: 10+ ý tưởng thiết kế nội thất quán cafe hay ho mới nhất

3. Tổng hợp mẫu bản vẽ quán cafe và cafe sân vườn ấn tượng, độc đáo

Một bản vẽ thiết kế quán cafe chất lượng không chỉ giúp bạn hình dung được ý tưởng một cách chân thực, mà còn giúp cho việc thi công và trang trí quán cafe trở nên dễ dàng hơn.

CONN Design tổng hợp những mẫu bản vẽ thiết kế quán cafe và cafe sân vườn ấn tượng, độc đáo từ đội ngũ kiến trúc sư và nhà thiết kế nhiều năm kinh nghiệm, chuyên môn sâu. Những mẫu này mang tính chất đa dạng, từ những kiểu dáng hiện đại và sang trọng cho đến những không gian vintage, hoài cổ. Bạn có thể lựa chọn từ các phong cách khác nhau này để lấy ý tưởng cho quán cafe của mình.

Công trình quán trà sữa Ohio - một không gian kinh doanh tối ưu vị trí ngồi trong diện tích nhỏ
Công trình quán trà sữa Ohio – bản vẽ thiết kế quán cafe tối ưu vị trí ngồi trong diện tích nhỏ
Dự án Leng Keng Coffee - không gian cafe trong thành phố Nhật thu nhỏ
Dự án Leng Keng Coffee – bản vẽ thiết kế quán cafe trong thành phố Nhật thu nhỏ
Dự án Leng Keng Coffee - không gian cafe trong thành phố Nhật thu nhỏ
Dự án Leng Keng Coffee – không gian cafe trong thành phố Nhật thu nhỏ
Dự án “G - Coffee” - Lối kiến trúc nhẹ nhàng góp phần làm tươi mới huyện nhà Lâm Hà
Dự án “G – Coffee” – Lối kiến trúc nhẹ nhàng góp phần làm tươi mới huyện nhà Lâm Hà
Ý tưởng khu phố coffee - Những lối nhỏ không ngờ
Ý tưởng khu phố coffee – bản vẽ thiết kế quán cafe có nhiều góc nhỏ riêng biệt

>>>> XEM THÊM:  12 bước mở quán cafe cho người mới bắt đầu đơn giản, chi tiết

Bản vẽ thiết kế quán cafe là công cụ không thể thiếu để xây dựng một không gian cafe ấn tượng và độc đáo. Bạn có thể tự do sáng tạo hoặc sử dụng các mẫu đã có để mang đến trải nghiệm cafe tuyệt vời cho khách hàng. Chúc bạn sớm hiện thực hóa ước mơ có được quán cafe cho riêng mình từ những gợi ý mà CONN Design đã cung cấp ở trên. CONN Design chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất để cho ra những mô hình kinh doanh ấn tượng và thành công nhất. Đồng thời, bạn có tham khảo các dự án thiết kế, thi công quán cafe đẹp bắt kịp xu hướng thời đại của CONN Design ngay nhé. 

Đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp CONN Design
Đơn vị thiết kế thi công nội thất chuyên nghiệp CONN Design
Quy trình thiết kế nội thất tại CONN Design
Quy trình thiết kế nội thất tại CONN Design
Quy trình thi công nội thất tại CONN Design
Quy trình thi công nội thất tại CONN Design

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?