ZENTA HOUSE – TP. BẢO LỘC

- 4 Tháng Mười Một, 2021

Các công trình nổi bật

CONN Design đã vận dụng kiến thức và kinh nghiệm có được để tạo nên dự án này, quyết tâm biến Zenta House thành một mô hình kinh doanh thành công. Và đây là một hành trình vô cùng thú vị.

Dự án Zenta House Coffee là một dự án thú vị và đặc biệt ghi dấu ấn với chúng tôi, để hoàn thành dự án chúng tôi đã phải nghiên cứu kỹ về vị trí địa lý, hướng gió – nắng, phác họa hình khối kiến trúc mang bản sắc bản địa, sử dụng vật liệu nội ngoại thất thích nghi tốt với khí hậu vùng và nghiên cứu kết hợp 5 phong cách nội thất khác nhau trong một dự án sao cho thể hiện rõ nét từng phong cách ở mỗi khu và hài hòa về tổng thể.

Công trình Zenta House thuộc loại mô hình kinh doanh dịch vụ nên cần hướng tới không gian mở, mang tính chất phục vụ khách hàng, cộng đồng nên trong khu đất 300m2 này chúng tôi đã sử dụng hơn 200m2 kính cho mặt đứng của công trình và thiết kế giao thông di chuyển thuận tiện cho khách hàng và nhân sự trong quán cũng được đội ngũ CONN đặt lên ưu tiên hàng đầu với lối đi đặt ở trung tâm thông thoáng, rộng rãi và dex dàng bao quát hết tất cả không gian, dịch vụ – sản phẩm mà Zenta House cung cấp, không tạo thành “điểm chết” cho không gian, mọi vị trí đều được tận dụng và có người thường xuyên lui tới.

Chủ đầu tư

MR. CHƯƠNG

Loại công trình

PHỐ ẨM THỰC – CÀ PHÊ

Địa điểm

TP. BẢO LỘC, LÂM ĐỒNG

Diện tích

10m x 30m

Diện tích xây dựng

150m2

Quy mô

1 TRỆT, 2 LẦU, 4 BUNG

BÀI TOÁN KHÁCH HÀNG

Tạo nên một không gian mang hơi hướng khu phố ẩm thực – cà phê có phong cách khác biệt từ ngoại đến nội thất nhưng tổng thể lại hài hòa với nhau tạo thành một con phố nhỏ đa dạng màu sắc và nhộn nhịp.Hơn nữa, thách thức càng tăng cao khi dự án là một công trình mang bản sắc bản địa về hình khối và kết hợp hài hòa 5 phong cách khác nhau trong một không gian gồm: Nhật, Hàn, Vintage, Hiện đại kết hợp Retro.

YÊU CẦU CHI TIẾT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ

Bán view để thỏa mãn mong muốn trải nghiệm thưởng thức giải trí theo cách mới của giới trẻ.Nâng cao vị thế của khách hàng khi check-in, tạo sự khác lạ “về mô hình” để đi con đường riêng của mình.Dùng kiến trúc để thu hút, nội ngoại thất để tạo cảm giác vỡ òa và cuối cùng chất lượng đồ uống – dịch vụ khẳng định Zenta House không bán gia trị ảo.

ĐÁNH GIÁ MẶT BẰNG – VỊ TRÍ CÔNG TRÌNH

Ưu điểm: Bảo Lộc là thành phố lớn thứ 2 của tỉnh Lâm Đồng, thành phố là chặng nghỉ chân của phần lớn khách du lịch đi từ TP.HCM lên TP. Đà Lạt. Công trình nằm trên mặt tiền đường lớn. Gần khu dân sinh, trường học. Thuận tiện đi lại và tiếp cận. Dân trong khu vực có thu nhập trung bình khá.Khuyết điểm: Ranh đất méo, không vuông vắn.

5 PHONG CÁCH KHÁC NHAU TRONG MỘT KHÔNG GIAN

Khối kiến trúc với ngôn ngữ là nhịp điệu tăng tiến lên cao rồi xuống thấp như những ngọn núi xếp chồng lên nhau, tạo cảm giác gắn kết trong hình khối nhưng khác biệt trong từng cá thể khối nhà.

Phong cáchHIỆN ĐẠI

Phong cáchVINTAGE

Phong cáchRETRO

Phong cáchNHẬT BẢN

Phong cáchHÀN QUỐC

NHỮNG ĐIỂM ĐẶC BIỆT TRONG NỘI THẤT

01

Nhiều sản phẩm nội thất được thiết kế riêng để phù hợp với không gian.

02

Đa dạng phong cách nội thất nhưng được sắp xếp hài hòa.

03

Ít sử dụng rèm, sắt, thạch cao.

04

Không gian mở mang tính phục vụ cộng đồng cao.

ĐÁNH GIÁ TỪ KHÁCH HÀNG

“Hoàn toàn ngoài mong đợi – Tôi thực sự rất hài lòng và hãnh diện vì có thể sở hữu một dự án với tổng thể bên ngoài tuyệt vời và nội thất khác biệt trong sự chỉnh chu về vật liệu, màu sắc, cách bài trí. Cảm ơn team CONN Design đã hết mình thực hiện dự án này.” – anh Đặng Đình Chương (founder Zenta House) –

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?