Có nên thuê thiết kế nội thất hay không

- 2 Tháng Hai, 2023
Có nên thuê thiết kế nội thất | CONN Design

Hãy thật lòng với bản thân, có phải mỗi khi bạn có ý tưởng thiết kế nội thất cho căn nhà/căn phòng của mình, bạn thường lên mạng tìm kiếm những kiểu trang trí theo sở thích của mình, rồi kết hợp trang trí với những điều bạn yêu thích đúng không? Hơn nữa, bạn đã lưu lại rất nhiều hình ảnh nhưng rất khó khăn trong việc lựa chọn?

CONN Design thấu hiểu những sở thích, mối quan tâm của bạn mỗi khi “thực hiện” cho mình một không gian nội thất. Việc tìm kiếm phong cách trang trí, tìm kiếm đồ nội thất, tham khảo giá là những việc vô cùng cần thiết khi thực hiện thiết kế nội thất, tuy nhiên để đưa ra quyết định, xem xét và cân bằng chúng một cách đúng và đủ, bạn cần sự hỗ trợ của một nhà thiết kế nội thất.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ lý giải vấn đề có nên thuê thiết kế nội thất hay không, việc này mang đến những lợi ích và vấn đề như thế nào. Hãy cùng tìm hiểu để có kế hoạch triển khai công trình của bạn nhé!

1. Nhà thiết kế nội thất có nhiệm vụ như thế nào?

Khi bạn quyết định giao công trình của mình cho nhà thiết kế nội thất, không phải họ sẽ tự do thiết kế và bàn giao. Công việc của họ là khảo sát, tìm hiểu địa hình, tìm hiểu “con người của gia chủ” bao gồm sở thích, thói quen sinh hoạt, yêu cầu đặc biệt để có thể bám sát và đặt mục tiêu hoàn hảo nhất vào công trình sẽ thiết kế.

Một nhà thiết kế nội thất kinh nghiệm là người có thể tối ưu được lối sống của gia chủ, họ thấu hiểu đến những “gout” thẩm mỹ trên những đồ vật nhỏ nhất, và chính những chi tiết này sẽ mang lại trải nghiệm sống vô cùng thú vị cho chủ nhà. Và bạn hãy hình dung một điều rằng, khi bạn sở hữu một công trình hoàn thiện, ví dụ như tổ ấm của gia đình đúng gout của bạn, thì lúc đó dù có đi đâu cũng chỉ muốn “về nhà mình” mà thôi.

Đó là đối với hạng mục thiết kế nội thất nhà ở. Thông thường các nhà thiết kế nội thất thường trải qua nhiều loại hình khác nhau và có kinh nghiệm dồi dào trong từng hạng mục: Nhà ở, mô hình kinh doanh cà phê, khách sạn, bán lẻ… Và họ sẽ ứng dụng kinh nghiệm để càng ngày càng sở hữu nhiều công trình đẹp và thành công.

2. Điều chỉnh/Tiết kiệm ngân sách

Chúng ta đều hiểu rằng, khi thuê dịch vụ thiết kế nội thất sẽ có một khoản phí dành cho nhà thiết kế và đội ngũ. Bù lại chi phí đó sẽ bao gồm đầy đủ các hạng mục và ràng buộc khi thực hiện thiết kế công trình, tránh phát sinh thêm chi phí và những thay đổi bất ngờ không đáng có. Chi phí dành cho đội ngũ thiết kế sẽ khiến bạn yên tâm hơn về những rủi ro khi gặp phải, để đảm bảo tiến độ và giải pháp tài chính, họ sẽ có những thay đổi phù hợp nhất và tốt nhất dành cho bạn.

Hơn nữa, họ là người có liên kết với các đơn vị cung cấp, thi công nội thất với chi phí tối ưu nhất. Với kinh nghiệm làm việc và sự đảm bảo uy tín từ đơn vị cung cấp, chắn hẳn họ sẽ đưa đến bạn những lựa chọn tốt về chi phí, chất lượng sản phẩm.

3. Tiết kiệm thời gian quý giá của bạn

Hãy thử tưởng tượng từng bước để hoàn thiện một căn nhà nhé: Đầu tiên bạn phải đo đạc, nghiên cứu và tìm kiếm phong cách thiết kế đẹp, chọn lọc từng ý tượng Sau đó tiến hành phác thảo sơ lược để mua sắm, hoặc đặt trước những đồ nội thất cơ bản như bàn ghế, tủ, bếp,…Bỏ thời gian kiểm tra theo dõi từng cái tủ, cái ghế và kệ bếp,… đây chỉ là những hạng mục cơ bản nhất mà bạn cần làm thôi, thật ra còn những chi tiết khác phát sinh ngoài tầm tay của bạn.

Thật sự chỉ cần hai ý về chi phí và thời gian đã đủ để bạn cân nhắc có nên thuê thiết kế nội thất không rồi đúng không? Bạn chỉ cần chia sẻ mong muốn, yêu cầu đặc biệt cho nhà thiết kế, sau đó họ sẽ khai thác và tự tìm hiểu bạn sâu hơn, trình cho bạn những ý tưởng đầy chuyên môn và phù hợp. Hơn nữa các đơn vị thiết kế nội thất sẽ có quy trình thiết kế nội thất và báo cáo tiến độ theo thời gian để bạn tiện xem xét và chỉnh sửa. Hiện nay, chủ đầu tư hầu hết đều tin tưởng đơn vị thiết kế nội thất và chỉ giám sát công trình từ xa, do đó bạn có thể dành thời gian cho công việc và gia đình, còn lại đều có nhà thiết kế nội thất chỉn chu mọi thứ cho ngôi nhà của bạn rồi.

4. Giúp bạn xác định phong cách thiết kế

Có quá nhiều phong cách thiết kế nội thất đẹp để bạn lựa chọn cho ngôi nhà của mình. CONN Design đã làm việc với nhiều chủ đầu tư có sự yêu thích nhiều phong cách và không biết cách nào để cân bằng chúng, vì…nhìn thấy gì cũng đẹp. Thật sự chúng ta đều có thể tìm cách kết hợp các phong cách tuy nhiên phải mang lại sự hài hòa và cân bằng cho không gian, không bị “quá lố” mà vẫn hợp mắt. Điều này đòi hỏi trình độ chuyên môn và con mắt nhà nghề để tư vấn giải pháp hợp lý nhất.

Đối với những chủ đầu tư yêu thích một phong cách nhất định, chúng tôi sẽ đầu tư ý tưởng làm sao để làm nổi bật tính cách của gia chủ vào phong cách nội thất đó, chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

Mời bạn tham khảo các phong cách thiết kế nội thất nổi bật hiện nay:

5. Bạn thuê một “con mắt” được đào tạo chuyên môn

Một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp sẽ khiến bạn phải trầm trồ vì sự chỉn chu và tính thẩm mỹ của căn nhà. Họ sẽ có góc nhìn bao quát và tổng thể, đến chi tiết những thứ mà bạn sẽ vô tình bỏ qua. Vì đó là những yếu tố đòi hỏi bắt buộc của những người làm nghề.

Tuy vậy, bạn hãy dành thời gian tìm hiểu và lựa chọn một đơn vị thiết kế nội thất có tâm, có tầm, đặt nhiều sự quan tâm và uy tín, trách nhiệm khi làm việc để tránh những vấn đề phát sinh trong lúc thi công, kể cả những ảnh hưởng về sau.

Có nên thuê thiết kế nội thất

6. Thêm giá trị cho công trình/nhà của bạn

Tại sao lại nói thuê nhà thiết kế nội thất lại tạo thêm giá trị cho ngôi nhà của bạn? Bởi vì hiển nhiên, nếu bạn tìm được một đơn vị thiết kế giỏi, có tâm và chuyên nghiệp, bạn sẽ sở hữu một ngôi nhà hoàn hảo từ tổng thể đến chi tiết. Bạn sẽ cảm nhận được giá trị của từng vật liệu nhỏ, từng chi tiết nhỏ của nội thất trang trí đã mang lại điểm nhấn cho không gian như thế nào.

Và một điều không thể phủ nhận, nếu bạn làm việc với một nhà thiết kế, một đơn vị thiết kế có danh tiếng sẽ tạo thêm giá trị về mặt tinh thần, khiến bạn tự hào hơn khi nhắc đến ngôi nhà thân yêu của mình. Trong tương lai, nếu bạn có nhu cầu mua bán, dĩ nhiên căn nhà sẽ có giá trị bán cao hơn khi có điểm mạnh “được đội ngũ thiết kế nội thất uy tín” thiết kế và thi công toàn diện. Nó làm tăng sự tin tưởng cho chủ nhà mới và khiến bạn dễ dàng hơn trong việc mua bán.

7. Phục vụ nhu cầu cá nhân của bạn 

Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn chia sẻ cuộc sống của mình để nhà thiết kế có thể hiểu hơn về con người của bạn. Ví dụ bạn có sở thích sưu tầm siêu xe, sưu tầm rượu quý, hoặc đơn giản có sở thích cắm hoa, làm vườn,…thì nhà thiết kế sẽ dựa theo đó để phát triển ý tưởng, phục vụ nhu cầu “tận hưởng” của bạn với chiếc garage để xe xịn xò, hay một chiếc hầm rượu cổ kính, và một góc bàn nổi bật tại phòng khách dành cho những bình hoa quý,…

Trong quá trình làm việc, CONN Design sẵn sàng lắng nghe và ghi nhớ điểm đặc biệt trong lối sống của gia chủ để mang lại một giải pháp phục vụ tối ưu. Nếu bạn có nhu cầu tìm kiếm dịch vụ thiết kế nội thất, đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi nhé!

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?