Kinh nghiệm thiết kế nội thất showroom chuyên nghiệp, ấn tượng

- 15 Tháng Tư, 2023
Thiết kế nội thất showroom | CONN Design

Showroom là một trong những mô hình bán lẻ cần đến sự đầu tư về thiết kế nội thất và trưng bày, vì nó cần đảm bảo tính thẩm mỹ rất cao, trong đó có yếu tố trải nghiệm khách hàng. Trong một showroom trưng bày, tất cả các hoạt động nghiên cứu, phát triển, triển khai và tiếp thị của bạn được kết hợp để chứng minh giá trị của doanh nghiệp bạn đối với khách hàng hiện tại và khách hàng tiềm năng. Một showroom trưng bày bán lẻ nên được tập trung nhiều vào thương hiệu và thúc đẩy doanh số bán hàng. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn chìa khóa để thiết kế nội thất showroom bán lẻ hiệu quả.

1. Dẫn dắt khách hàng vào một hành trình trải nghiệm

Người tiêu dùng đã mua sắm tại hàng chục, nếu không nói là hàng trăm, không gian bán lẻ. Để tạo ấn tượng với đối tượng mục tiêu của bạn, phòng trưng bày bán lẻ của bạn phải mang đến trải nghiệm mua sắm đặc biệt hơn cả. Khi bạn phát triển kế hoạch thiết kế nội thất showroom của mình, hãy xem xét hành trình bạn muốn dẫn dắt mọi người khi họ đến với cửa hàng. Bạn hãy nhóm các sản phẩm tương tự lại với nhau, tạo các phần có dòng chảy hợp lý từ sản phẩm này sang sản phẩm khác và làm nổi bật các sản phẩm phổ biến nhất của bạn ngay từ đầu. Showroom là cơ hội để tương tác trực tiếp với khách hàng mục tiêu của bạn.

2. Thiết kế lối vào thu hút

Lối vào showroom bán lẻ của bạn là ấn tượng đầu tiên bạn sẽ tạo ra đối với khách hàng tiềm năng. Thu hút người mua tiềm năng một cách trực quan bằng cách trưng bày sản phẩm bắt mắt, biển báo kỹ thuật số và đồ họa để thu hút sự quan tâm của những người đi ngang qua. Điều này sẽ thu hút họ vào phòng trưng bày của bạn để xem xét sản phẩm của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng khi bước vào mặt tiền cửa hàng, trước tiên người mua sắm nhìn sang bên trái, sau đó di chuyển về phía bên phải, di chuyển xung quanh theo chiều ngược chiều kim đồng hồ. Do đó, bạn nên tạo một hành trình bắt đầu ở phía bên phải phòng trưng bày của mình. Sắp xếp các lối đi rộng rãi, dễ điều hướng, ánh sáng phù hợp, biển báo mô tả và màn hình hấp dẫn để hướng dẫn mọi người đi qua phòng trưng bày của bạn theo cách phù hợp với cách họ tương tác với không gian một cách tự nhiên.

3. Phương pháp chiếu sáng thích hợp

Phương pháp chiếu sáng thích hợp sẽ giúp bạn làm nổi bật những khu vực, sản phẩm mà bạn muốn tạo ấn tượng, và dĩ nhiên, nó cũng phải đáp ứng được nhu cầu chiếu sáng cơ bản. Chọn hệ thống chiếu sáng hợp lý giúp trưng bày hàng hóa của bạn đẹp mắt và tạo ra âm hưởng cho trải nghiệm tổng thể của phòng trưng bày. Với rất nhiều lựa chọn ánh sáng có sẵn, hãy tìm đến các chuyên gia thiết kế nội thất showroom để đưa ra lựa chọn tối ưu. Đặt tâm trạng phù hợp trong phòng trưng bày của bạn với ánh sáng đáng kinh ngạc sẽ truyền cảm hứng cho khách hàng rất nhiều.

4. Không gian thân thiện với người mua hàng

Tất cả những mẹo này đều tập trung vào việc tạo ra trải nghiệm mua sắm thú vị, để khách hàng mua nhiều hơn và kể cho bạn bè của họ. Để có thể triển khai một không gian thân thiện, các nhà tư vấn thiết kế nội thất showroom bán lẻ sẽ cân nhắc và lựa chọn các phương pháp trưng bày phù hợp, xem xét kỹ lưỡng thiết kế nội thất showroom trước khi thực hiện. Nếu không có sự tính toán kỹ càng cho việc sắp xếp, trưng bày, lưu trữ thì không gian sẽ trở nên chật chội, không đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như mang lại trải nghiệm tốt cho khách hàng.

5. Tính đồng bộ với thương hiệu

Từ màu sắc của bề mặt nội thất đến ánh sáng, rèm cửa, đồ nội thất và sơn tường – mọi thứ phải đồng bộ với giá trị thương hiệu của bạn. Bạn cần mang lại sự nhất quán trong chủ đề, hòa hợp với thương hiệu tổng thể của bạn. Mặt khác, ngay cả mùi hương của showroom cũng phải được lựa chọn khá chu đáo. Đảm bảo thương hiệu của bạn được thể hiện một cách tinh tế nhưng mạnh mẽ, hãy chọn vị trí đặt logo công ty của bạn làm trung tâm trong một không gian đầy ấn tượng có thể là một ý tưởng tuyệt vời.

6. Lựa chọn nội thất showroom

Thiết lập chủ đề nội thất

Hầu hết mọi showroom mà bạn bước vào đều có một diện mạo và cảm nhận rõ ràng về nó. Lý tưởng nhất, một showroom nên khiến mọi người bước vào đều có cảm giác thân quen. Lý do tại sao điều này xảy ra? Bởi vì khách hàng thường có khả năng nhớ lại một doanh nghiệp thông qua các yếu tố hình ảnh nhất định.

Các nhà thiết kế nội thất thường tập trung vào việc mang lại cái nhìn toàn diện cho nội thất cửa hàng bằng cách thiết lập một chủ đề trực quan. Nó có thể ở dạng sử dụng màu sắc thương hiệu, bảng hiệu hấp dẫn, kệ, đồ nội thất, v.v. Một chủ đề mang lại giá trị về thương hiệu bên cạnh vẻ hấp dẫn về mặt hình ảnh. Nên việc thiết lập chủ đề để chọn nội thất phù hợp cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng.

Gương

Các showroom có diện tích nhỏ hơn có thể sử dụng gương một phần hoặc toàn bộ trên tường. Gương tạo ảo giác về một không gian lớn hơn – góp phần tạo cảm giác diện tích sàn tăng lên. Cùng với ánh sáng phù hợp, gương có thể được đặt ở các vị trí khác nhau trong khu vực cửa hàng.

Lựa chọn chất liệu cao cấp

Thông thường, người ta thường tùy thuộc vào các sản phẩm mà showroom trưng bày để chọn chất liệu nội thất phù hợp nhất, và chính chất liệu sẽ tạo nên sự sang trọng và đẳng cấp cho showroom của bạn. Khi lựa chọn chất liệu, bạn cần thấu hiểu phong cách thiết kế đang theo đuổi để có quyết định phù hợp, hài hòa.

Bài viết này, CONN Design đã mang đến cho các bạn những thông tin cơ bản để thiết kế nội thất showroom. Nếu bạn có bất kỳ ý tưởng thiết kế, ý tưởng kinh doanh hãy chia sẻ với chúng tôi – dịch vụ thiết kế nội thất CONN Design sẵn sàng mang lại những phương pháp hữu ích nhất về thẩm mỹ cũng như giải pháp tài chính cho bạn và doanh nghiệp của bạn.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?