Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà

- 3 Tháng Một, 2023
Kinh nghiệm thuê thiết kế nhà | CONN Design

Bất kỳ gia chủ nào khi quyết định xây dựng cho mình một căn nhà đều tìm kiếm và đọc trên các diễn đàn, group để tìm hiểu về kinh nghiệm thuê thiết kế nhà. Có rất nhiều kinh nghiệm và lời khuyên được các gia chủ chia sẻ, tuy nhiên bạn phải định hình cho bản thân một số yếu tố, để từ đó tìm kiếm kiến trúc sư phù hợp với mình. Hơn nữa, có rất nhiều yếu tố xung quanh khác ảnh hưởng đến cách triển khai, phối hợp và chất lượng cho công trình. 

Trong quá trình làm việc của đội ngũ CONN Design, chúng tôi sẽ giúp bạn xác định những yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải làm rõ và tìm hiểu về đơn vị thiết kế. Từ đó mang lại chất lượng công trình tốt nhất, hoàn hảo nhất cho bạn.

1. Xác định yêu cầu thiết kế của bản thân

Xác định mong muốn thiết kế của chính mình là yếu tố đầu tiên để bạn tìm kiếm đơn vị thiết kế phù hợp, và hạng mục tài chính phù hợp với nhu cầu của mình. Bạn muốn công trình được đầu tư nhiều chất xám, thiết kế sáng tạo – đột phá hay chỉ muốn có bản thiết kế để thi công theo đủ công năng bạn đưa ra, ví như: cần phòng ngủ, phòng bếp, phòng khách,… chỉ cần có bản thiết kế để thi công nhanh. 

 • Nếu bạn mong muốn sáng tạo một công trình đột phá, đặc biệt thì cần tìm hiểu kỹ công ty, đơn vị thiết kế có kinh nghiệm thiết kế mới lạ, phù hợp với gu thẩm mỹ và phong cách mà bạn đang nghĩ trong đầu. 
 • Nếu bạn mong muốn thiết kế không gian nhà ở đơn giản, có đủ công năng cơ bản, thì đơn vị thiết kế sẽ có thiết kế nhanh, đơn giản phục vụ cho nhu cầu của bạn. 

Hoặc để cụ thể hơn, bạn có thể hoạch định nhu cầu chung về bản thiết kế mà bạn cần về:

 • Nhu cầu về công năng: Bạn hãy cung cấp thông tin cơ bản để kiến trúc sư đưa ra giải pháp thiết kế phù hợp như: Số lượng người ở, quy mô công trình, số lượng phòng ngủ, phòng khách, phòng ăn, hoặc yêu cầu đặc biệt về chỗ để xe oto, phòng tập thể hình tại nhà, sân vườn, gác lửng,…

 • Nhu cầu về mặt thẩm mỹ: Phong cách nhà ở mà bạn theo đuổi, phù hợp với bạn và gia đình: Phong cách hiện đại, phong cách cổ điển, phong cách tối giản,…Những yêu cầu này của bạn sẽ giúp kiến trúc sư định hình ý tưởng và gợi ý cho bạn những mẫu thiết kế phù hợp. Tuy nhiên trong quá trình sáng tạo không gian sống, kiến trúc sư sẽ tìm hiểu kỹ hơn về phong cách sống của bạn, thấu hiểu những thói quen, nhu cầu sinh hoạt và sở thích riêng để kế hợp và tối ưu thiết kế về công năng và thẩm mỹ, khiến căn nhà của bạn phục vụ tối đa cho cuộc sống.

 • Nhu cầu đặc biệt khác: Những gia chủ có mối quan tâm về phong thủy hãy chia sẻ mong muốn của mình với kiến trúc sư, họ sẽ có kinh nghiệm và chuyên môn để mang lại cho bạn bản thiết kế hoàn hảo. Thậm chí sẽ có những chi tiết nội thất được kết hợp để cấu thành một không gian mang lại sự thịnh vượng, thành công và an yên cho gia chủ. 

2. Tìm hiểu kỹ đơn vị thiết kế 

Xem hồ sơ công ty bạn định thuê thiết kế

Các đơn vị thiết kế hiện nay đều có thể đáp ứng đa dạng các phong cách mà thị trường cần. Tuy nhiên bạn có thể xem xét phong cách mà công ty đó thường triển khai, đánh giá phong cách chung của công ty đó có phù hợp và tương tự với phong cách thiết kế mà bạn yêu thích hay không. Sự tương đồng trong phong cách, suy nghĩ có thể mang đến hiệu quả tốt hơn. 

Một công ty thiết kế chất lượng là đáp ứng được yếu tố thẩm mỹ và công năng sử dụng trong một công trình. Vì dù sao đi nữa, căn nhà phải là nơi phục vụ cho cuộc sống hằng ngày của bạn, nó phải mang lại sự thoải mái và hiệu quả trong bất kỳ một hoạt động nào. Hãy chọn một công ty thiết kế đề cao lối sống của bạn, dựa vào đó họ sẽ có giải pháp hoàn hảo cho tổ ấm – nơi bạn tận hưởng cuộc sống trọn vẹn mỗi ngày.

Xem feedback, nhận xét về công ty thiết kế

Sau việc tìm hiểu hồ sơ công ty, bạn hãy tìm kiếm những feedback (lời nhận xét) thực tế từ khách hàng của công ty thiết kế đó trên các kênh mạng xã hội. Những lời nhận xét đó có thể giúp bạn định hình được sự uy tín của công ty. Qua những bình luận trên Facebook, Google bạn đều có thể nắm được cách thức làm việc, tiến độ có đảm bảo hay không, có hết mình vì khách hàng hay không, và cách họ giải quyết những vấn đề khó khăn trong lúc thiết kế/thi công công trình như thế nào,…

Để tìm kiếm được những đánh giá này, bạn có thể tìm kiếm trang Fanpage Facebook, hoặc đánh giá trên Google/Google Map để đọc thêm thông tin. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm Channel của công ty đó trên Youtube để xem những videoo clip về quá trình làm việc kỹ càng hơn.

Liên hệ để nghe tư vấn về quy trình làm việc

Không thể phủ nhận một công ty thiết kế uy tín, phải có đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm, có thể giải đáp tất cả thắc mắc của khách hàng một cách rõ ràng và chuyên nghiệp. Sau khi chủ động tìm hiểu công ty, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến chuyên viên tư vấn để nói chuyện, trao đổi thông tin chi tiết hơn. Thông qua quá trình tư vấn, bạn cũng sẽ dễ dàng xác định được trình độ và sự chuyên nghiệp của công ty thiết kế. 

Khi tư vấn, bạn hãy yêu cầu công ty tư vấn về quy trình làm việc, cách thức triển khai để đánh giá được uy tín trong kế hoạch thực hiện và đáp ứng đúng tiến độ mà bạn yêu cầu. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về phong cách, kiểu dáng, nhu cầu, bạn cần làm rõ về phần chi phí cần chuẩn bị cho công trình. Công ty thiết kế sẽ đưa ra giải pháp tài chính phù hợp với bạn, với phong cách mà bạn yêu cầu.

Xem cách thức xây dựng thương hiệu

Website sẽ là kênh chính thống, đại diện cho hình ảnh công ty một cách rõ ràng nhất. Khi truy cập website, bạn sẽ tiếp nhận thông tin về phong cách, quy trình làm việc và các dự án mà công ty đó đã hoàn thành. Dựa vào đó bạn có thể chứng thực thông tin để đảm bảo uy tín thực của đơn vị đó.

Hiện nay các công ty thiết kế cũng sẽ xây dựng hình ảnh thương hiệu trên Internet, chủ yếu là các kênh Facebook, YouTube,…Tại đây, họ sẽ mang lại những thông tin dự án, hoặc những kiến thức thú vị về thiết kế nhà. Một công ty đầu tư vào việc xây dựng thương hiệu sẽ mang lại cho bạn sự tin tưởng để đồng hành cùng bạn trong quá trình thiết kế/thi công. Chính vì hình ảnh thương hiệu, họ sẽ hoàn thành dự án một cách tốt nhất. 

Bắt đầu quá trình thiết kế

Tùy thuộc vào cách thức tư vấn và hoạt động của từng công ty, tuy nhiên tại CONN Design, chúng tôi sẽ tiếp nhận ý tưởng sơ bộ từ gia chủ để đưa ra concept thiết kế miễn phí trước khi quyết định ký hợp đồng. Do đó khách hàng có thể đánh giá sơ bộ từ concept chúng tôi cung cấp, nếu khách hàng đồng ý triển khai, chúng tôi sẽ có những bước tư vấn và cung cấp bản thiết kế chi tiết theo từng giai đoạn thi công một cách rõ ràng và chuyên nghiệp nhất. 

Bạn có thể xem thêm quy trình triển khai thiết kế tại đây để hiểu hơn về qui trình làm việc của CONN Design nhé.

3. Tìm hiểu các dự án đã thực hiện

Như đã nhắc đến ở trên, thông qua các dự án đã thực hiện, khách hàng sẽ dễ dàng hình dung phong cách và màu sắc thiết kế của đơn vị thiết kế. Bạn hãy xem xét các dự án của chúng tôi nếu có ý định thiết kế một công trình của riêng mình nhé. CONN Design đã có kinh nghiệm thiết kế và thi công nhà phố, mô hình kinh doanh như quán cà phê, shop bán lẻ,… 

Dự án nhà ở/nhà phố

Ngọc Anh’s House – Căn nhà với phong cách thiết kế hiện đại, điểm nhấn ngôi nhà ở khu vực bếp với bar bếp vòm tròn, màu sắc chủ đạo đen xám tạo nên sự sang trọng, làm bật cá tính gia chủ. Trong mỗi căn phòng đều có góc ngồi thư giãn và chú trọng sự riêng tư cho từng thành viên. Đây là phong cách đang trở thành xu hướng được đa số mọi người yêu thích.

Dịch vụ thiết kế nội thất nhà phố | CONN Design

Mô hình kinh doanh – Quán Coffee

Công trình Zenta House – thuộc loại mô hình kinh doanh dịch vụ nên cần hướng tới không gian mở, mang tính chất phục vụ khách hàng, cộng đồng nên trong khu đất 300m2 này chúng tôi đã sử dụng hơn 200m2 kính cho mặt đứng của công trình và thiết kế giao thông di chuyển thuận tiện cho khách hàng và nhân sự trong quán cũng được đội ngũ CONN đặt lên ưu tiên hàng đầu với lối đi đặt ở trung tâm thông thoáng, rộng rãi và dex dàng bao quát hết tất cả không gian, dịch vụ – sản phẩm mà Zenta House cung cấp, không tạo thành “điểm chết” cho không gian, mọi vị trí đều được tận dụng và có người thường xuyên lui tới.

Mô hình kinh doanh – Shop bán lẻ

Umbala Shop – được định hướng là cửa hàng đồ chơi cho mọi nhà với phân khúc giá tầm trung với nhiều sự lựa chọn loại đồ chơi lẫn mẫu mã để thoả mãn mọi sở thích của các bé trai và bé gái.

Trên đây là một vài lưu ý khi chọn công ty thiết kế mà chủ đầu tư nào cũng nên lưu ý. Với nhu cầu thị trường tăng mạnh như hiện nay, có rất nhiều công ty thiết kế mọc lên, nên chủ đầu tư cần tìm hiểu kỹ về thông tin công ty để tránh xảy ra những vấn đề phát sinh, chọn được công ty thiết kế uy tín để tin tưởng trao công trình của mình và nhận lại kết quả xứng đáng với công sức và chi phí đã bỏ ra. 

CONN Design là đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất giàu kinh nghiệm tại thị trường Bảo Lộc và Tp.HCM, chúng tôi tự tin rằng sẽ mang đến sự hài lòng và một công trình hoàn hảo cho khách hàng của mình. Hãy liên hệ chúng tôi nếu bạn có mong muốn sở hữu một công trình cho mình nhé!

(Nguồn hình ảnh: Sưu tầm)

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?