Lớp học Thiết kế nội thất

- 4 Tháng Một, 2023
Lớp học thiết kế nội thất | CONN Design

Không chỉ đối với Việt Nam, mà các nước trên thế giới đều thấy được sự phát triển mạnh mẽ của ngành Thiết kế nội thất, đây là một ngành học được rất nhiều người lựa chọn vì cơ hội nghề nghiệp cao khi nhu cầu đáp ứng của thị trường ngày càng tăng. Có rất nhiều bạn trẻ phân vân không biết nên chọn nơi đào tạo như thế nào, các vấn đề liên quan đến bằng cấp và chất lượng đào tạo của ngành Thiết kế nội thất tại Việt Nam.

Trong bài viết này, CONN Design sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin về ngành học, lớp học Thiết kế nội thất để các bạn có thể dễ dàng hình dung và đưa ra sự lựa chọn phù hợp cho bản thân. Cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Cơ hội nghề nghiệp ngành Thiết kế nội thất

Có thể thấy, nhu cầu thực sự về ngành Thiết kế nội thất là rất cao, cơ hôi việc làm cũng rất rộng mở, các Kiến trúc sư có thể làm việc tại các công ty xây dựng, thiết kế thi công trong nước và nước ngoài. Bởi vì hiện nay nhu cầu về thiết kế nội thất các công trình lớn như công ty, building, hoặc nhà ở, chung cư, nhà phố tăng rất nhiều và cần nguồn nhân lực phục vụ cho nhu cầu này.

Sau khi ra trường, bạn có thể đảm nhiệm được các công việc như: Thiết kế nội thất các công trình dân dụng, công nghiệp, công cộng; giám sát thi công nội thất cho công trình, chủ động mở công ty trong lĩnh vực này…

Lớp học Thiết kế nội thất hiện nay chia thành nhiều nhóm: Đào tạo đại học chính quy, các khóa học chuyên ngành Thiết kế nội thất, hoặc bạn cũng có thể học trực tuyến vào nhiều khung giờ đa dạng.

2. Trường Đại học đào tạo ngành Thiết kế nội thất

Trường ĐH Kiến Trúc Tp.HCM

Nếu bạn có ý định theo học ngành Thiết kế Nội thất thì đây là một trong những lựa chọn phù hợp nên được ưu tiên. ĐH Kiến Trúc là một trong những ngôi trường hàng đầu Việt Nam về đào tạo kiến trúc sư với đội ngũ giáo viên đầy kinh nghiệm và chuyên môn cao, trường là cái nôi của rất nhiều kiến trúc sư nổi tiếng cùng với bề dày lịch sử lâu đời của trường. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về trình độ giảng dạy cũng như chất lượng đầu ra khi đăng ký học tại đây.

Sinh viên theo học sẽ được chỉ dạy tận tình từ những khái niệm cơ bản nhất cho đến những kiến thức chuyên sâu về phần mềm hỗ trợ triển khai dự án nội thất. Tuy rằng đào tạo chính chuyên nhưng ngôi trường này sẽ khiến bạn thay đổi lối suy nghĩ và sẽ được gợi ý những ý tưởng độc đáo, mới lạ.

Sau 5 năm học, bạn cần làm một đồ án thiết kế thể hiện tổng hợp về một chủ đề nội thất tự chọn mang tính thực tế và thực hiện bảo vệ đồ án trước hội đồng, bạn sẽ được cấp chứng chỉ chuyên ngành và có thể tự tay thiết kế một dự án nội thất cho riêng mình.

Trường  ĐH Văn Lang

Ngành Thiết kế nội thất tại Trường Đại học Văn Lang chú trọng đến tính ứng dụng, sinh viên sau khi ra trường phải là những nhà Thiết kế phục vụ cho nhu cầu cuộc sống của con người, đồng thời phải tạo ra những thiết kế khác biệt mang dấu ấn của bản thân. Ngoài các môn lý thuyết, thực hành, trường Văn Lang còn đào tạo các kỹ năng mềm như: Kỹ năng hợp tác trong hoạt động ngoại khóa (trại sáng tác, Lễ hội Hòa Sắc); phẩm chất để làm việc tương tác (cùng bộ phận kiến trúc, kỹ thuật, nhà cung ứng…); Kỹ năng tổ chức, triển khai công việc; phân tích, xử lý thông tin; thuyết phục đối tác qua các đồ án chuyên ngành.

Trường ĐH Bách Khoa

Trường Đại học Bách Khoa là một cái tên nổi tiếng và là một ngôi trường danh giá mà nhiều bạn sinh viên mơ ước được theo học. Trường đào tạo tất cả các ngành liên quan đến thiết kế nhà dân dụng, trong đó có Chuyên viên Thiết kế Nội thất. Trường ĐH Bách Khoa là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn quốc tế, dưới sự kiểm soát của tập đoàn CBS Nhật Bản. Các chương trình đào tạo của trường tập trung truyền tải nội dung, kiến thức chuyên sâu bài bản vào các phần mềm chuyên dụng trong Thiết kế Kiến trúc và Xây dựng.

3. Khóa học ngành Thiết kế nội thất

Arena Multimedia

Arena Multimedia là thương hiệu đào tạo Chuyên gia Mỹ thuật Đa phương tiện số 1 tại châu Á, là một trong các sản phẩm đào tạo của tập đoàn APTECH (Ấn Độ) – nhà cung cấp dịch vụ đào tạo Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới cấp chứng chỉ quốc tế.

Với hơn 25 năm kinh nghiệm, Arena Multimedia đã xây dựng hệ thống hàng trăm trung tâm đào tạo với hơn 450.000 sinh viên đang theo học trên 20 quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. 

Khi tham gia lớp học Thiết kế nội thất tại Arena Multimedia, học viên có thể nắm chắc được những kiến thức sau đây:

 • Nắm được các kiến thức về mỹ thuật và thẩm mỹ trong thiết kế nội, ngoại thất.
 • Nắm rõ quy trình làm việc của thiết kế, các kỹ năng trong công việc, quy trình sản xuất nội thất, các vấn đề trong quản lý sản xuất thi công nội, ngoại thất.
 • Sử dụng thành thạo 3Dsmax, Vray trong thiết kế nội, ngoại thất.
 • Nắm rõ công cụ, chức năng và nguyên liệu để xây dựng nội, ngoại thất môi trường 3D.

Khóa học tại Picasso Graphic Traning

Picasso là Studio chuyên đào tạo Thiết kế Nội thất theo phương thức Dạy kèm chất lượng hàng đầu tại Tp.HCM. Lớp học kèm của Picasso dành riêng cho các học viên là người đi làm, cần học nhanh chóng và đúng trọng tâm, không lan man kiến thức. Picasso thiết kế không gian học kèm vô cùng ấm cúng, chuyên nghiệp mang lại cảm giác thoải mái nhất cho học viên khi theo học.

Khoá học Thiết kế Nội Thất được PICASSO triển khai đào tạo và giảng dạy theo phương thức Học kèm, cầm tay chỉ việc, duy nhất chỉ nhận 5 học viên/nhóm. Đến với Picasso bạn sẽ an tâm vì chất lượng đầu ra mang lại:

 • Tổ chức kiểm tra chất lượng đầu ra cho học viên, giúp học viên tự tin có việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.
 • Quy trình đào tạo bài bản, khắt khe với những nội quy trong quá trình học đảm bảo chất lượng tiếp thu kiến thức và kỹ năng của học viên.
 • Đội ngũ giảng viên là những thạc sĩ, kiến trúc sư, chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm hành nghề thực tế trong lĩnh vực kiến trúc & xây dựng.
 • Chương trình học được đúc kết từ thực tiễn với nội dung giảng dạy cô đọng hiệu quả, giúp học viên dễ dàng tiếp cận công việc thực tế sau khi ra trường.
 • Phương pháp giảng dạy và chương trình học luôn cập nhất mới nhất nhằm đáp ứng tối đa các yêu cầu nhà tuyển dụng, nâng cao trình độ theo sự phát triển trong ngành.

4. Lớp học Thiết kế nội thất trực tuyến

The Interior Design Institute

Được công nhận bởi Vương quốc Anh, BBB và Hội đồng Công nhận và Kiểm định Quốc tế, khóa học Thiết kế nội thất đặc biệt này rất tiên tiến. Đây là một trong những khóa học trực tuyến chuyên nghiệp và chất lượng cao nhất về thiết kế nội thất, tập trung vào thực hành thiết kế nội thất, khóa học này dạy cho bạn nhiều kỹ năng kỹ thuật cần thiết với tư cách là một nhà thiết kế.

Khóa học trực tuyến chuyên sâu này được biên soạn gồm 12 học phần, mỗi yêu cầu một nhiệm vụ tương tác. Bạn có thể mất khoảng 24 tuần để hoàn thành khóa học nếu bạn học 4-6 giờ mỗi tuần. 

The Art Institute of Pittsburgh

Đặc biệt, chương trình này dành cho những người quan tâm đến thiết kế nội thất một cách nghiêm túc. Nếu bạn đang tìm kiếm bằng cử nhân trực tuyến, bạn có thể dễ dàng đăng ký chương trình cử nhân khoa học về Thiết kế nội thất (15 quý).

Tuy nhiên, nếu bạn quan tâm đến một mức độ ngắn hơn, thì Chứng chỉ Quy hoạch Khu dân cư là một lựa chọn hoàn hảo. Chương trình này kéo dài một năm sẽ giúp bạn trở thành một nhà thiết kế nội thất chuyên nghiệp có năng lực. Nội dung khóa học bao gồm soạn thảo, lịch sử thiết kế nội thất, quy hoạch không gian của không gian dân cư và kiến ​​thức về vật liệu bên cạnh đạo đức nghề nghiệp của nghề thiết kế nội thất trong thế giới kinh doanh.

New York Institute of Art and Design (NYIAD)

Được Hiệp hội thiết kế Hoa Kỳ công nhận, khóa học này sẽ cung cấp cho bạn hầu hết mọi thứ bạn cần biết về thiết kế nội thất như một chuyên gia. Khung thời gian cho khóa học này là khoảng 16 đến 18 tháng, trong đó bạn có quyền truy cập hàng ngày vào các tài liệu khóa học. Họ cũng cho phép bạn hoàn thành theo tốc độ của riêng bạn.

Phần tốt nhất là bạn truy cập diễn đàn sinh viên và nhận phản hồi trực tiếp từ các chuyên gia trong lĩnh vực này. Theo đó, bạn sẽ không cảm thấy mình đang bỏ lỡ những lợi ích của việc học trực tiếp. Cuối cùng, sau khi hoàn thành khóa học, bạn sẽ nhận được Chứng chỉ hoàn thành khóa học từ NYIAD.

Trên đây là một số trường đào tạo đáp ứng nhu cầu của học viên muốn theo đuổi ngành Thiết kế nội thất. Bạn có thể dễ dàng lựa chọn mô hình học tập phù hợp với bản thân. 

(Nguồn hình ảnh: Sưu tầm)

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?