Thiết kế nội thất theo phong thủy hợp mệnh chủ đầu tư

- 14 Tháng Hai, 2024
thiết kế nội thất phong thủy

Trong việc thiết kế nội thất cho không gian kinh doanh, việc áp dụng theo phong thủy sẽ giúp tạo nên một môi trường làm việc thịnh vượng. Cùng CONN Design khám phá ngay các thiết kế nội thất phong thủy cho không gian này cùng các yếu tố để đánh giá qua bài viết dưới đây! 

1. Thiết kế không gian kinh doanh theo phong thủy cho mệnh Kim

Thiết kế nội thất phong thủy cho các văn phòng kinh doanh theo “cung mệnh” đóng vai trò rất quan trọng. Với các gia chủ, điều này tạo nên một môi trường làm việc tích cực và thịnh vượng. Đặc biệt, đối với người mệnh Kim, việc sử dụng màu trắng và các tông màu kim loại như bạc, vàng có thể mang lại sự may mắn về tài chính và uy tín. 

thiết kế nội thất phong thủy
Dùng đèn vàng để thiết kế không gian kinh doanh sẽ phù hợp với người mệnh Kim

Bên cạnh đó, những người mệnh Kim khi thiết kế nội thất phong thủy có thể dùng những phụ kiện, đèn để trang trí. Đồng thời, khách hàng nên chú ý vị trí đặt bàn làm việc phù hợp với cung mệnh, điều này sẽ giúp tăng cường sự thành công và thịnh vượng cho doanh nghiệp.

thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế quán phù hợp với người mệnh Kim với tone màu trắng

2. Thiết kế không gian kinh doanh theo phong thủy cho mệnh Mộc

Đối với người mệnh Mộc khi thiết kế nội thất phong thủy, nên tạo nên một môi trường ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên và thúc đẩy sự sáng tạo. Nhà thiết kế có thể sử dụng nhiều màu sắc mộc như xanh lá cây và nâu để kết nối với nguồn năng lượng của mệnh Mộc. 

thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế theo gam màu xanh lá là chủ đạo phù hợp với người mệnh Mộc

Thiết kế nội thất phong thủy từ gỗ tự nhiên sẽ là lựa chọn tốt giúp mang lại sự ổn định và sự ấm áp. Ngoài ra, người mệnh Mộc có thể bài trí cây xanh và các phụ kiện từ vật liệu tự nhiên trong thiết kế nội thất phong thủy để giúp tăng cường không khí tươi mới và lành mạnh để tạo điểm nhấn cho không gian.

thiết kế nội thất phong thủy
Người mệnh Mộc thường tạo một môi trường ấm cúng, gần gũi với thiên nhiên

3. Thiết kế không gian kinh doanh theo phong thủy cho mệnh Thủy

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho không gian kinh doanh với người mệnh Thủy sẽ tập trung vào việc tạo ra một không gian mở và tinh tế, tăng tính sáng tạo và tinh thần. Màu sắc chủ đạo nên là các gam màu biển như xanh dương, xanh lục, và trắng,… Những tông màu này sẽ mang lại cảm giác tươi mới và thoải mái hơn. 

thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế không gian làm việc với tone màu trắng sáng phù hợp cho người mệnh Thủy

Đồ nội thất có thể làm từ các vật liệu nhẹ và trong suốt như kính, gương, giúp tạo cảm giác không gian mở và rộng lớn hơn cho thiết kế nội thất phong thủy. Đồ trang trí như hình ảnh nước, tượng cá, hoặc các phụ kiện mang hình ảnh biển cả thường được sử dụng phổ biến. Đây được xem là lựa chọn tốt cho sự sáng tạo và tinh thần hứng khởi trong không gian làm việc.

thiết kế nội thất phong thủy
Việc tạo ra một không gian mở và tinh tế, tăng tính sự sáng tạo cho người mệnh Thủy

4. Thiết kế không gian kinh doanh theo phong thủy cho mệnh Hỏa

Thiết kế nội thất phong thủy trong không gian kinh doanh cho mệnh Hỏa sẽ tập trung vào sự năng động và sôi động. Màu sắc chủ đạo nên hướng đến các gam nóng như đỏ, cam, và vàng để tăng cường năng lượng và sự quyết đoán. Người mệnh Hỏa nên sử dụng ánh sáng ấm để tạo nên không khí ấm áp và chào đón khách hàng. 

thiết kế nội thất phong thủy
Người mệnh Hỏa thường tạo nên không khí ấm áp cho không gian

Những thiết bị trong thiết kế nội thất phong thủy có thể chọn lựa từ các chất liệu tự nhiên và mộc mạc như gỗ, đá,… Bên cạnh đó, thiết kế cũng có thể kết hợp cùng với các chi tiết về lửa, ngọn lửa hoặc các đèn trang trí sáng tạo, để tạo nên không khí sôi nổi và đầy sức sống.

thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế quán trà sữa theo gam màu nóng phù hợp cho người mệnh Hỏa

5. Thiết kế không gian kinh doanh theo phong thủy cho mệnh Thổ

Thiết kế nội thất theo phong thủy cho không gian kinh doanh với mệnh Thổ luôn đặt trọng điểm vào việc tạo ra một môi trường ổn định và chất lượng, tối ưu năng lượng tích cực. Màu sắc chủ đạo nên là những gam màu đất như nâu, vàng, và xám, tạo nên cảm giác chắc chắn và bền vững. 

thiết kế nội thất phong thủy
Người mệnh Thổ dùng đèn vàng nhẹ nhàng để tạo ra không gian ấm áp và thoải mái

Những người mệnh Thổ sử dụng đèn vàng nhẹ nhàng để tạo ra không gian ấm áp và thoải mái. Các thiết kế nội thất phong thủy chủ yếu từ các nguyên liệu tự nhiên như đá, gỗ, và kim loại,… Những nguyên liệu này mang đến sự kết hợp hài hòa và đồng nhất. Từ đó, tạo cho người dùng cảm giác vững chắc trong không gian làm việc.

thiết kế nội thất phong thủy
Vật liệu tự nhiên như đá, gỗ của đồ nội thất đem lại cảm giác đồng nhất và bền vững

6. Các yếu tố đánh giá khi thiết kế nội thất hợp phong thủy 

Trong thiết kế nội thất phong thủy, khách hàng nên bắt đầu từ việc xác định hướng nhà, đến việc sắp xếp màu sắc, vật dụng và vị trí của nội thất. Mọi chi tiết trong quá trình khách hàng lựa chọn đều góp phần ảnh hưởng đến năng lượng chung của không gian. Để tạo nên không gian sống hài hòa và tạo động lực tích cực, bạn cần xem xét kỹ lưỡng các yếu tố sau:

6.1. Tận dụng nguồn sáng tự nhiên

Khi thiết kế nội thất phong thủy, một ngôi nhà hợp phong thủy luôn được xây dựng và chú trọng vào việc tối ưu hóa ánh sáng tự nhiên. Theo phong thủy, ánh sáng tự nhiên mang lại lợi ích về sức khỏe và giúp tạo ra không gian sống thoáng đãng hơn. Để đạt được điều này, việc lắp đặt cửa sổ với kích thước phù hợp và đặt chúng ở những vị trí chiến lược trong các phòng là rất quan trọng.

thiết kế nội thất phong thủy
Ánh sáng tự nhiên giúp tạo ra không gian sống tươi sáng và thoáng đãng
thiết kế nội thất phong thủy
Bạn có thể lắp đặt cửa sổ với kích thước phù hợp và đặt ở những vị trí chiến lược trong phòng

6.2. Lựa chọn đồ nội thất

Khi bắt đầu thiết kế nội thất phong thủy, một yếu tố mà nhiều người quan tâm là làm thế nào để tạo ra không gian hợp với phong thủy? Việc lựa chọn chất liệu, màu sắc hay bố trí đồ nội thất đúng cách chính là chìa khóa quan trọng. Sử dụng tốt các chi tiết này sẽ giúp cho không gian đẹp mắt và mang lại sự hài hòa với môi trường sống. 

thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế đồ nội thất phù hợp với không gian làm việc

Kiến trúc sư thông thái sẽ sử dụng các chất liệu đa dạng như gỗ, đá, kim loại và đặt các đồ vật, bể nước ở những vị trí “chiến lược”. Điều này nhằm nhấn mạnh vào yếu tố phong thủy để tạo nên một không gian mang đến sự may mắn, bình yên và thành công cho gia chủ.

thiết kế nội thất phong thủy
Bạn cần lựa chọn chất liệu, màu sắc hay bố trí đồ nội thất đúng cách

6.3. Cách bày trí, sắp xếp đồ vật

Trong phong thủy, 8 hướng chính đại diện cho các lĩnh vực quan trọng trong cuộc sống như gia đình, tài lộc, danh tiếng, hôn nhân,… Vì vậy, thiết kế phù hợp với phong thủy sẽ tạo nên một không gian sống mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi khía cạnh. Khi thiết kế nội thất theo phong thủy cho không gian kinh doanh, người thiết kế nên bày trí và sắp xếp đồ vật phải phù hợp theo mệnh và độ tuổi của gia chủ. 

thiết kế nội thất phong thủy
Bạn nên bày trí và sắp xếp đồ nội thất gọn gàng và hợp phong thủy
thiết kế nội thất phong thủy
Bày trí đúng cách tạo một không gian sống mang lại sự hài hòa và cân bằng cho mọi khía cạnh

6.4. Thiết kế đồ nội thất 

Trong quá trình thiết kế nội thất phong thủy, việc bố trí đồ đạc một cách gọn gàng và tinh tế sẽ giúp không gian kinh doanh trở nên thoải mái và hanh thông hơn. Đặc biệt, khi có nhiều cửa sổ thì bạn cần bố trí nội thất sao cho khí trời có thể lưu thông một cách tự nhiên. Điều này sẽ góp phần tạo nên không gian sống tràn đầy sức sống và tươi mới.

thiết kế nội thất phong thủy
Bố trí đồ đạc một cách gọn gàng và tinh tế sẽ giúp không gian trở nên rộng rãi
thiết kế nội thất phong thủy
Bạn cần bố trí nội thất sao cho tự nhiên, tạo nên không gian sống tràn đầy sức sống

6.5. Thiết kế khu vực trưng bày 

Khu vực trưng bày cũng là một yếu tố quan trọng trong việc tạo nên không gian sống hợp phong thủy. Việc bài trí và sắp xếp khu vực trưng bày khi thiết kế nội thất phong thủy là cách để thể hiện sở thích cá nhân. Đây cũng là yếu tố quyết định đến sự cân bằng năng lượng trong không gian, tạo ra môi trường với năng lượng tích cực.

thiết kế nội thất phong thủy
Khu vực trưng bày là yếu tố đánh giá khi thiết kế không gian theo phong thủy
thiết kế nội thất phong thủy
Bài trí và sắp xếp khu vực trưng bày là cách để thể hiện sở thích cá nhân

6.6. Thiết kế mặt tiền 

Việc thiết kế mặt tiền sẽ ảnh hưởng nhiều đến không gian nội thất và có thể tạo ra ngôi nhà hợp phong thủy. Mặt tiền được xem là nơi phản ánh vẻ đẹp, tính cách và năng lượng của không gian kinh doanh. Bằng cách kết hợp màu sắc, vật liệu và kiến trúc phù hợp, người thiết kế có thể đảm bảo sự hài hòa với không gian thiết kế nội thất phong thủy bên trong.

thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế mặt tiền giúp làm ấn tượng cho không gian kinh doanh
thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế mặt tiền kết hợp màu sắc, vật liệu, và kiến trúc phù hợp

6.7. Thiết kế không gian các phòng 

Theo các chuyên gia phong thủy, mỗi căn phòng sẽ được thiết kế phù hợp với cung mệnh của gia chủ. Mỗi không gian sẽ mang đến nguồn năng lượng riêng, tạo nên sự may mắn và tài lộc cho “chủ nhà”. Để thiết kế các không gian phù hợp, đòi hỏi nhà thiết kế phải bố trí nội thất phản ánh đúng yếu tố phong thủy của từng phòng. 

Bên cạnh đó, việc sắp xếp đồ đạc, màu sắc, và vật dụng nội thất trong từng căn phòng hợp lý sẽ giúp tối ưu hóa không gian. Ngoài ra, việc bày trí và thiết kế nội thất phong thủy phù hợp còn giúp mang lại lợi ích tốt về sức khỏe và tinh thần cho khách hàng.

thiết kế nội thất phong thủy
Thể hiện đúng yếu tố phong thủy của từng phòng là chìa khóa để tạo không gian cân bằng

7. CONN Design – Công ty thiết kế thi công nội thất không gian uy tín 

Với nhiều kinh nghiệm và phục vụ hàng trăm khách hàng hài lòng, CONN Design tự hào là đối tác tin cậy cho doanh nghiệp cùng những ưu điểm sau:

 • Chuyên thiết kế không gian kinh doanh ấn tượng: CONN Design chú trọng vào việc tạo ra không gian kinh doanh độc đáo và phản ánh đúng thương hiệu. Doanh nghiệp cam kết mang đến sự nhận biết cao từ khách hàng, đồng thời cung cấp dịch vụ trọn gói với mức giá tốt nhất từ thiết kế đến thi công.
 • Nhiều chính sách mở: CONN Design luôn tạo điều kiện tốt nhất để đưa ra những ngân sách hay chi phí phù hợp với yêu cầu của mỗi khách hàng.
 • Dấu ấn riêng: Tại đây, con người là trọng tâm, CONN Design luôn tạo ra các công trình phù hợp với phong cách sống của gia chủ qua việc hoạch định thiết kế theo cá nhân.
 • Đội ngũ chuyên nghiệp: Đội ngũ giàu kinh nghiệm tại CONN Design đảm bảo từ thiết kế đến thi công được thực hiện chuyên nghiệp và đạt chất lượng cao. Đơn vị không chỉ là đối tác thiết kế, mà còn là người tư vấn, giúp khách hàng đưa ra quyết định đầu tư hiệu quả và tiết kiệm chi phí thi công.
thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế không gian Hồng Lạc INTERIOR
thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế Lengkeng Homestay Bảo Lộc
thiết kế nội thất phong thủy
Thiết kế tiệm Trà Oloong Phúc Sơn

Tóm lại, CONN Design đã cung cấp cho bạn những thông tin về thiết kế nội thất theo phong thủy phù hợp theo cung mệnh. Hy vọng bài viết trên đã mang đến một góc nhìn tổng quan hơn về những yếu tố quan trọng khi đánh giá khi thiết kế. Bạn hãy liên hệ ngay với CONN Design để được hỗ trợ và tư vấn giải đáp các thắc mắc về thiết kế nội thất nhé!

Thông tin liên hệ:

Công ty TNHH CONN Design

 • Địa chỉ trụ sở: 54 Đường 48 Nhánh 3, Phường Hiệp, Bình Chánh, Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh
 • Website: https://conndesign.vn 
 • Hotline: 077 611 1161

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?