Thiết kế nội thất shophouse

- 16 Tháng Hai, 2023
Thiết kế nội thất shophouse | CONN Design

Bạn đã biết cách thiết kế shophouse sao cho phù hợp với tiêu chí bạn đặt ra? Khi thiết kế nội thất shophouse cần chú ý các điểm sau đây để có được không gian tuyệt vời nhất và hữu ích nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé!

1. Shophouse là gì?

Shophouse là một loại hình bất động sản đang cực kỳ phát triển hiện nay. Shophouse đáp ứng nhu cầu kết hợp kinh doanh và nhà ở, đây cũng là mục tiêu của nhiều gia chủ tìm kiếm bất động sản. Tuy nhiên, cho dù bạn sử dụng shophouse cho nhu cầu ở hay kinh doanh, thì để mang đến những không gian nội thất đẹp, tạo được ấn tượng và tối ưu công năng thì bạn cần lập kế hoạch thiết kế nội thất shophouse hợp lý.

Vậy khi tiến hành thiết kế shophouse bạn nên lưu ý những yếu tố nào?

2. Chọn phong cách thiết kế phù hợp

Phong cách thiết kế nội thất là phong cách chủ đạo mà bạn muốn thực hiện cho shophouse của bạn. Tùy theo phong cách thiết kế mà có những ưu điểm, ấn tượng về vẻ đẹp khác nhau. Khi lên ý tưởng thiết kế nội thất shophouse, nhà thiết kế nội thất sẽ tìm hiểu phong cách sống và sở thích của bạn, từ đó tư vấn phong cách phù hợp. Có rất nhiều phong cách để chọn lựa theo tính cách mỗi người: Minimalism, hiện đại, cổ điển, tropical, vintage,…

Với loại hình shophouse, bạn có thể tùy chọn tách biệt các phong cách thiết kế nội thất dành cho nhà ở và dành cho không gian kinh doanh.

3. Thiết kế bố cục hợp lý

Dựa trên mặt bằng shophouse, các nhà thiết kế nội thất sẽ nghiên cứu, đo đạc để phác thảo một bố cục chính cho không gian một cách khoa học. Khi thực hiển triển khai bố cục, tùy thuộc vào mô hình kinh doanh của bạn (quán trà sữa, shop thời trang, thẩm mỹ viện,…) mà nhà thiết kế sẽ có hướng phân chia hợp lý nhất, đáp ứng cho việc trải nghiệm khách hàng, đảm bảo công năng sử dụng cho công trình.

Bên cạnh đó, nếu mục tiêu của công trình là nhà ở, hoặc nhà ở kết hợp kinh doanh thì càng cần phân bổ bố cục không gian để có thể đáp ứng nhu cầu kinh doanh, sinh hoạt riêng cho gia chủ.

3. Chú ý chọn lựa màu sắc

Màu sắc của shophouse hầu hết dựa vào màu sắc thương hiệu mà bạn định hình sử dụng cho mô hình kinh doanh sắp tới. Khi lên ý tưởng thiết kế nội thất shophouse, CONN Design sẽ bám theo màu sắc thương hiệu để chọn lựa các màu sắc phù hợp khác, kết hợp chúng một cách hài hòa với nhau để tạo được sự ghi nhớ từ khách hàng.

Ngoài ra, đối với nhu cầu thiết kế nội thất dành để ở, nhà thiết kế nội thất sẽ dựa vào lựa chọn của gia chủ để đề xuất các bảng màu phù hợp.

4. Yếu tố ánh sáng 

Các công trình hiện nay luôn ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên, do đó khi thiết kế nội thất, bạn nên cân nhắc về việc phân bổ ánh sáng. Sử dụng cửa sổ, cửa kính để thu hút ánh sáng tự nhiên, nạp năng lượng tự nhiên giúp cho công trình của bạn có vẻ đẹp hài hòa, trong trẻo và sáng sủa hơn rất nhiều.

Ngoài đảm bảo nguồn ánh sáng tự nhiên, bạn còn cần thiết kế nguồn sáng nhân tạo để chiếu sáng vào ban đêm. Ánh sáng cơ bản để chiếu sáng toàn bộ không gian, ánh sáng định hướng sẽ giúp nâng tầm công trình của bạn nếu bạn biết sử dụng và tận dụng nó để tạo ấn tượng lên những khu vực nổi bật.

5. Những mẫu thiết kế nội thất shophouse tham khảo

Mô hình kinh doanh tầng trệt

Đa số các shophouse khi nhận bàn giao sẽ có cấu trúc giống nhau, hiện nay do mật độ xây dựng cao đi đôi với nhu cầu sử dụng, đầu tư nên sẽ thiết kế theo kiểu nhà phố tập trung. Vì vậy, các mẫu thiết kế sẽ đề cao sự thông thoáng, rộng rãi để tối ưu không gian.

Khi dùng shophouse để triển khai mô hình kinh doanh, thì tầng trệt, tầng 1 sẽ là không gian kinh doanh chính. Tùy theo khu vực, vị trí địa lý, hoặc tính chất kinh doanh mà bạn triển khai không gian, lựa chọn phong cách phù hợp: Ví dụ phong cách dành cho khu vực biển, rừng núi,…

Mô hình nhà ở

Không gian ở của gia chủ thường sẽ tập trung ở khu vực tầng 2 – 3. Các thiết kế nội thất nhà ở tại shophouse thường là không gian mở nhằm tối ưu diện tích và khu vực sinh hoạt.

Thiết kế nội thất shophouse luôn là một mô hình thú vị dành cho các nhà thiết kế nội thất, có thể sáng tạo với mô hình kinh doanh và mô hình nhà ở một các linh hoạt. Nếu bạn cũng có ý tưởng kinh doanh tại shophouse, hoặc có nhu cầu cải tạo mô hình shophouse hiện tại, hãy liên hệ ngay với CONN Design nhé, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất cho nhiều mô hình nhà ở, kinh doanh tại Tp.HCM và Bảo Lộc, đảm bảo mang lại phương pháp tối ưu nhất cho khách hàng.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?