101+ Mẫu thiết kế quán cafe đẹp, chất khơi gợi ý tưởng tuyệt vời

- 12 Tháng Tư, 2023
Thiết kế quán cafe | CONN Design
mẫu hình ảnh thiết kế quán cafe đẹp

         

           Thiết kế quán cafe 

          thu hút khách hàng 

Trong lĩnh vực kinh doanh quán cafe, việc tạo ra một không gian đẹp, sang trọng và hiện đại là rất quan trọng để thu hút khách hàng. Dịch vụ thiết kế thi công nội thất quán cafe tại CONN Design giúp khách hàng tiết kiệm chi phí và đồng thời tận dụng hết tiềm năng của không gian trong quán cafe bằng cách bố trí công năng quầy kệ một cách hợp lý nhất thuận tiện cho cả khách hàng và nhân viên.

Với sự chuyên nghiệp, sáng tạo và kinh nghiệm lâu năm, chúng tôi đảm bảo rằng quán cafe của bạn sẽ trở thành điểm đến lý tưởng, thu hút và giữ chân khách hàng. Tất cả đều nhằm mục tiêu tăng doanh thu và xây dựng một hình ảnh thương hiệu mạnh mẽ cho quán cafe của bạn. Hãy để CONN Design đồng hành cùng bạn, tạo nên không gian độc đáo và ấn tượng nhất. 

Những yếu tố quyết định quán cafe thiết kế đẹp, chuyên nghiệp

Tận dụng tối đa diện tích sử dụng:

Diện tích quán tuy nhỏ mà tiện nghi tuy lớn mà được tối ưu nhất có thể để tạo ra không gian hữu ích. Nếu bạn sở hữu một mặt bằng có diện tích rộng, bạn hãy chia khu vực cụ thể để tạo ra những góc “sống ảo” hoành tráng, thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu diện tích hẹp, bạn nên tận dung không gian bên ngoài quán để tạo khu vực ngoài trời, cộng hưởng với sắp xếp bàn ghế, quầy pha chế thích hợp. Ngoài ra, bạn hãy tối ưu theo chiều cao trong việc lưu trữ đồ đạc hoặc trang trí.

Thiết kế quầy pha chế thuận tiện

Quầy pha chế quán cafe đóng một vai trò rất quan trọng trong không gian quán cafe, đó vừa là nơi để khách gọi order, thanh toán và cũng là quầy pha chế đồ uống của quán. Quầy pha chế đẹp và tiện lợi sẽ giúp quán có thêm điểm nhấn, thu hút sự chú ý của khách hàng.

Đối với nơi pha chế đồ uống, việc đầu tiên đòi hỏi sự sạch sẽ, tinh tươm và gọn gàng để thể hiện sự chuyên nghiệp và an toàn khi khách hàng dùng đồ uống tại quán của bạn. Về thiết kế quầy bar pha chế cần đảm bảo phù hợp với quy trình làm việc, pha chế của nhân viên.

Bạn cần chú ý đặt quầy thu ngân phù hợp theo trải nghiệm của khách hàng, thứ tự trải nghiệm cũng là điều quan trọng không làm cho trải nghiệm bị đứt quãng hoặc chen ngang.

Thiết kế kho gần khu pha chế

Thiết kế kho gần khu pha chế là ý tưởng phù hợp nhất khi lưu trữ nguyên liệu và đồ dùng. Khu vực kho nên được đặt gần với nhân viên pha chế để thuận tiện trong lúc làm việc.

Hơn nữa, khu vực kho thường bị nhầm lẫn với nhà vệ sinh nên khách hàng thường nhầm lẫn. Do đó việc đặt kho gần với quầy pha chế sẽ tiện cho việc quản lý kho hơn khi nằm trong tầm nhìn của nhân viên.

>>>> XEM THÊM:  20+ mẫu thiết kế trần nhà cho quán cafe đẹp, độc đáo ấn tượng nhất

Thiết kế nhà vệ sinh thông thoáng

Khu vực nhà vệ sinh là một khu vực quyết định sự hài lòng của khách hàng và thúc đẩy khách hàng quay trở lại với quán của bạn hay không. Dĩ nhiên, nhà vệ sinh phải luôn được thiết kế sạch sẽ, thông thoáng và gọn gàng.

Sẽ tốt hơn nếu bạn đặt nến thơm, tinh dầu thơm vào không gian này để tạo nên mùi hương dễ chịu cho khách hàng. Một số nhà vệ sinh của các quán cafe hiện nay được đầu tư thiết kế sang – xịn – mịn, để khách hàng có thể selfie trong gương và cảm nhận được sự thoải mái khi trải nghiệm nhà vệ sinh đẹp đẽ và gọn gàng.

Nhà vệ sinh của các quán cafe hiện nay được đầu tư thiết kế sang – xịn – mịn

>>>> XEM THÊM:  

Ý tưởng thiết kế trang trí đèn cho quán cafe đẹp, ấn tượng
40+ ý tưởng đặt tên quán cafe hay, nghe là nhớ, độc là nghiền

Tạo bố cục không gian hợp lý, thuận tiện

Việc tạo bố cục không gian quán cafe có thể dựa vào phong cách thiết kế của quán để tạo ra một không gian phù hợp.  Tùy thuộc vào diện tích và phong cách thiết kế mà bạn có thể sắp xếp bố cục hiện đại, tươi mới hoặc năng động. Bố cục hợp lý đòi hỏi phải hỗ trợ thuận tiện trong việc di chuyển cho khách hàng và nhân viên.

Việc tạo bố cục không gian quán cafe có thể dựa vào phong cách thiết kế của quán

>>>> TÌM HIỂU THÊM:  12 Bí kíp lập kế hoạch kinh doanh quán cafe chi tiết hút khách

Thiết kế không gian quán cà phê mát mẻ, âm thanh phù hợp

Khách hàng tìm kiếm quán cafe chủ yếu để thư giãn, do đó không gian mát mẻ thoải mái sẽ khiến họ hài lòng hơn. Bạn cần đặt đủ điều hòa để đảm bảo cho không gian mát mẻ, chú ý đến diện tích phòng để chọn được điều hòa phù hợp nhé!

Bên cạnh đó, bạn hãy xem xét phong cách thiết kế của không gian để lựa chọn nhạc, âm thanh phù hợp, tạo sự hài hòa khi thư giãn và trải nghiệm không gian quán.

mẫu thiết kế quán cafe đẹp

Tận dụng tối đa diện tích sử dụng

Diện tích quán tuy nhỏ mà tiện nghi tuy lớn mà được tối ưu nhất có thể để tạo ra không gian hữu ích. Nếu bạn sở hữu một mặt bằng có diện tích rộng, bạn hãy chia khu vực cụ thể để tạo ra những góc “sống ảo” hoành tráng, thu hút khách hàng đến với cửa hàng của bạn.

Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu diện tích hẹp, bạn nên tận dung không gian bên ngoài quán để tạo khu vực ngoài trời, cộng hưởng với sắp xếp bàn ghế, quầy pha chế thích hợp. Ngoài ra, bạn hãy tối ưu theo chiều cao trong việc lưu trữ đồ đạc hoặc trang trí.

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?