Thiết kế quầy pha chế cho quán

- 10 Tháng Hai, 2023
Thiết kế quầy pha chế cho quán | CONN Design

Thiết kế quầy pha chế cho quán ngoài việc đảm bảo công năng sử dụng, hữu ích cho mô hình kinh doanh của bạn, mà nó còn đảm bảo tính thẩm mỹ cho quán. Chắc chắn rằng mỗi khi bước vào một quán nước, khách hàng sẽ nhìn thấy quầy pha chế đầu tiên, và đó cũng là ấn tượng đầu tiên về quán.

Để mang đến một thiết kế quầy pha chế cho quán hiệu quả nhất, nhà thiết kế cần thấu hiểu về tệp khách hàng, thiết bị, tính thẩm mỹ trong thiết kế để sáng tạo nên một chủ đề thú vị nhất. Trong bài viết này, CONN Design sẽ cung cấp một số yếu tố cần chú trọng trong thiết kế quầy pha chế cho quán cà phê phù hợp nhất.

1. Thiết bị và đồ dùng

Đề cao công năng sử dụng là điểm mà chúng tôi luôn muốn đặt lên hàng đầu khi thực hiện bất kỳ một mô hình kinh doanh nào. Bạn cần đảm bảo mục tiêu kinh doanh: Quán cà phê phục vụ đồ uống ngon – và việc chuẩn bị, bố trí thiết bị/đồ dùng là điều tối quan trọng.

Nhà thiết kế cần kết hợp cùng chủ đầu tư liệt kê danh sách các thiết bị, đồ dùng sẽ được trưng bày trên quầy pha chế, từ đó tính toán đến kích thước, cách thiết kế để lưu trữ chúng hiệu quả.

2. Điện và vật tư khác

Cung cấp một nguồn điện/nước cần thiết để duy trì hoạt động của các thiết bị chuyên dụng là chi tiết bạn cần lên kế hoạch kỹ càng.

Máy pha cà phê của bạn có điện áp 220 hay điện áp 110? Bạn cũng cần cung cấp điện cho tủ lạnh, điện thoại, máy tính, máy xay sinh tố, v.v.? Và hơn nữa, hầu như hoặc tất cả các thiết bị của bạn sẽ cần điện như máy xay sinh tố, lò nướng, lò vi sóng, máy tính hoặc máy tính bảng, v.v.

Tiếp theo là cung cấp nguồn nước: Máy pha cà phê espresso của bạn sẽ cần được kết nối với nước, và cũng cần một khu vực để thoát nước.

Vì vậy, hãy tính đến điều này khi thiết kế quầy pha chế cho quán cà phê của bạn. Tốt hơn là bạn nên sắp xếp ngay từ đầu hơn là phải quay lại khi bạn đã thiết kế xong quầy pha chế của mình.

3. Bố trí không gian hợp lý

Đối với nhân viên

Bạn nên có một kế hoạch bố trí không gian thuận tiện cho việc đi lại, pha chế dành cho nhân viên trong quầy. Những việc họ thường xuyên phải làm đó chính là pha chế, thu ngân và rửa ráy đồ dùng thiết bị, ly tách,… và họ cần một không gian đủ rộng để làm. Do đó, kế hoạch của bạn hãy bám theo hành trình của nhân viên, từ order đến thu ngân, từ phục vụ đến dọn dẹp. Trong thiết kế quầy pha chế, lối đi khiến họ thoải mái di chuyển là điều thực sự cần thiết, và giữa các hành động sẽ di chuyển đến khu vực họ cần một cách hợp lý, không chen ngang vào các hoạt động khác.

Đối với khách hàng

Việc bố trí quầy pha chế và trưng bày sản phẩm ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả kinh doanh của quán. Nếu bạn tuân theo những quy tắc sắp xếp theo hành trình khách hàng, tỉ lệ đơn hàng và giá trị đơn hàng sẽ tăng nhiều hơn. Ngoài ra, nó cũng ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng trong toàn bộ không gian. Hãy thử đặt các câu hỏi như sau, để hiểu được mong muốn của khách hàng nhé:

 • Khi khách hàng bước vào quán của bạn, điều đầu tiên họ nhìn thấy là gì?
 • Quán cà phê có thể nhìn thấy từ bên ngoài hay không? Có một điểm cụ thể mà bạn muốn khách hàng của mình tập trung để ý đến không?
 • Ngoài ra, có điểm nhấn đặc biệt nào mà bạn muốn thu hút sự chú ý của khách hàng không? Ví dụ, bạn có bán thêm bánh ngọt, nguyên liệu cà phê hay đồ lưu niệm của quán không?
 • Khách hàng của bạn đến quầy để gọi món hay bạn phục vụ họ tại bàn?
 • Về vị trí đặt quầy thu ngân, bạn muốn đặt nó gần máy pha cà phê espresso hay hoàn toàn ở một phía khác?
 • Khách hàng thanh toán vào đầu hay cuối quầy pha chế?

4. Thực đơn ấn tượng

Ngoài việc chuẩn bị đồ uống chất lượng bạn cần thiết kế Menu – Khu vực Menu ấn tượng với khách hàng. Trong suy nghĩ của khách hàng, là phải có thứ gì đó dễ chịu để nhìn phía sau quầy pha chế của bạn. Do đó, một chiếc menu được thiết kế đặc biệt trên tường sẽ là yếu tố hoàn hảo nhất. Đây là một cơ hội tuyệt vời để cho họ xem Menu của bạn. Ngoài ra, bạn có thể trang trí bức tường phía sau quầy pha chế bằng gạch hoặc gỗ, các tác phẩm nghệ thuật liên quan như cà phê, pha chế,…

5. Màu sắc quầy pha chế

Màu sắc của quầy pha chế sẽ ảnh hưởng đến không khí của quán. Nếu bạn muốn theo đuổi phong cách ấm cúng, cổ điển, thì hãy chọn tone màu trầm như gỗ, nâu, đỏ đất,…Và ngược lại nếu bạn muốn theo đuổi phong cách năng động hãy chọn tông màu sáng, tươi trẻ như pastel, xanh, vàng,…

Tuy nhiên, bạn hãy thử kết hợp màu sắc của logo thương hiệu vào màu sắc của quầy pha chế, điều này sẽ khiến khách hàng ghi nhớ thương hiệu của bạn dễ dàng hơn.

6. Tham khảo các quầy pha chế theo từng mô hình kinh doanh

Quầy pha chế trà sữa

Thiết kế quầy pha chế cho quán

Quầy bar/ rượu

Quầy pha chế cà phê

7. Tham khảo quầy pha chế từ dự án của CONN Design

Leng Keng Coffee là một dự án kinh doanh quán cà phê tại khu vực Vinhomes Grand Park, Quận 9, TP HCM, CONN Design đã hoàn thành các hạng mục thiết kế, xây dựng và đưa quán đi vào vận hành giai đoạn cuối năm 2022. Với chủ đề về thiết kế Nhật cổ kết hợp với Nhật hiện đại, đội ngũ CONN Design có ý tưởng thiết kế quầy pha chế đơn giản, hài hòa với không gian quán, tạo cảm giác dễ chịu.

Để làm nổi bật thương hiệu Leng Keng, chúng tôi đã thiết kế tên thương hiệu và logo quán được đặt ở các vị trí nổi bật trên quầy pha chế, giúp khách hàng ghi nhớ lâu hơn tên thương hiệu và để lại ấn tượng trong mắt khách hàng.

Hiện tại, mô hình kinh doanh của Leng Keng Coffee đang được rất nhiều người quan tâm đến trải nghiệm, CONN Design rất vui khi là một phần nhỏ đóng góp vào sự thành công của quán.

Trên đây là những yếu tố cần lưu ý khi thiết kế quầy pha chế cho quán, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn hình dung được những điều cần làm để hoàn thiện được thiết kế cho riêng mình. Nếu bạn đang có một ý tưởng kinh doanh quán cà phê, trà sữa, hãy liên hệ với CONN Design, chúng tôi cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất dành cho mô hình kinh doanh đồ uống. Với kinh nghiệm đã hoàn thành nhiều dự án tại Tp.HCM và Lâm Đồng, chúng tôi luôn cố gắng mang lại giải pháp tốt nhất cho khách hàng, tạo nên một mô hình kinh doanh thành công, hiệu quả.

(Nguồn: Sưu tầm)

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?