101+ Mẫu thiết kế trung tâm ngoại ngữ đẹp, hiện đại 2024 - CONN Design

101+ Mẫu thiết kế trung tâm ngoại ngữ đẹp, hiện đại 2024

Trong một thế giới đang trong quá trình hội nhập, ngoại ngữ đang dần trở thành một yếu tố mà ai cũng nên đầu tư để tạo một nền tảng tốt cho bản thân, đáp ứng được nhu cầu của thị trường ngày một phát triển. Chính vì vậy, việc tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ để học tập ngoại ngữ đã trở thành nhu cầu của nhiều đối tượng bao gồm trẻ em, học sinh, sinh viên thậm chí kể cả người đang đi làm.

Tuy nhiên việc học không chỉ phụ thuộc vào yếu tố con người, mà ngày nay, việc học còn có sự ảnh hưởng của cơ sở vật chất. Vì thế việc thiết kế, tân trang và cải tạo các trung tâm ngoại ngữ ngày nay luôn phải đáp ứng đủ sự linh hoạt, thú vị vào một tòa nhà, để học sinh cũng như giáo viên có thể phát triển và học tập một cách sáng tạo và hiệu quả hơn.

CONN Design giới thiệu cho bạn vài ý tưởng thiết kế trung tâm ngoại ngữ phù hợp với nhiều đối tượng, nhu cầu, hy vọng bạn có thể phát triển thêm ý tưởng từ những gợi ý này nhé!

1. Các mẫu thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Sảnh chờ luôn là nơi thu hút nhiều sự chú ý cũng như để lại ấn tượng cho mọi người khi đến với trung tâm ngoại ngữ. Việc bố trí sảnh chờ rộng, nhiều ghế ngồi kèm quầy lễ tân nổi bật sẽ khiến trải nghiệm đầu tiên trở nên thú vị và dễ chịu. Khi người học đến đăng ký học tại trung tâm, họ sẽ quan sát tổng thể cơ sở vật chất thông qua khuôn viên này.

Mẫu phòng học được thiết kế và bố trí dành cho đối tượng người lớn, sinh viên, nhân viên văn phòng. Đa số các phòng học này được thiết kế đơn giản, mang phong thái chuyên nghiệp với các kiểu cách trang trí thể hiện được mục tiêu và kích thích khả năng tập trung cho người học. Tùy thuộc vào nhóm đối tượng mà các trung tâm ngoại ngữ chọn lựa đồ nội thất phù hợp (bàn, ghế) với đối tượng mục tiêu, giúp người học có thể thoải mái và học tập một cách tối ưu nhất.

Một số không gian khác phục vụ cho việc học theo nhóm số lượng ít học viên, bạn có thể sắp sếp bàn tròn dành cho nhóm 5 – 6 người để có thể giao tiếp một cách gần gũi và ấm cúng.

Ngoài ra, tùy theo nhu cầu và ý tưởng thiết kế mà bạn có thể có những cách sắp xếp, bố trí nội thất thú vị hơn. Tuy nhiên, chúng cần được chú trọng đến công năng và giá trị sử dụng, cho nên hãy chọn lựa phương án phù hợp nhất bạn nhé!

Đối với trung tâm ngoại ngữ dành riêng cho trẻ em, thì không gian nội thất sảnh chờ cũng luôn là sự thu hút đặc biệt, nó quyết định sự thích thú của trẻ khi đi học tại một không gian sống động, màu sắc và mang đến sự vui vẻ. Thông thường các sảnh chờ của trung tâm ngoại ngữ dành cho trẻ em có khoảng không gian rộng để trẻ thoải mái chạy nhảy, vui đùa. 

Trong lớp học ngoại ngữ dành cho trẻ em, các thiết kế, tranh vẽ và họa tiết, màu sắc đều được thể hiện sống động, tươi mới hơn. Điều này kích thích thị giác các bé, khiến não bộ hoạt động mạnh mẽ, thích thú mỗi khi đến với lớp học. Ngoài ra còn có một số chủ đề thiết kế trung tâm ngoại ngữ đa dạng khác như: Chủ đề xanh với cây cối, thiên nhiên là chủ đạo, các chủ đề khác dựa trên nhận diện thương hiệu như logo, màu sắc cũng được triển khai cho phù hợp.

>>>> XEM THÊM: 50+ Mẫu thiết kế shop mắt kính đẹp, hiện đại 2024

2. Giá thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Chi phí là vấn đề tất yếu cần lên kế hoạch khi bạn triển khai thiết kế bất kỳ dự án, công trình nào. Khi nhận hợp tác và thiết kế cho khách hàng, CONN Design luôn đảm bảo bám sát ngân sách, chọn phương án tối ưu nhất từ thiết kế, vật liệu để công trình được hoàn thành chu đáo nhất. 

Tuy nhiên, để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi tiến độ công trình và tiến độ thanh toán, CONN Design luôn cung cấp và báo cáo tiến độ theo thời gian. Đối với công trình thiết kế trung tâm ngoại ngữ, CONN Design có thể đưa ra phương án sơ lược về ngân sách để bạn có thể dễ dàng cân đối tài chính:

Giá thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ dao động từ 200.000vnđ – 300.000vnđ/m2

Giá trên đây phụ thuộc vào nhiều yếu tố, để được tư vấn chi tiết và chính xác nhất, bạn hãy thoải mái liên hệ với đội ngũ CONN Design nhé, chúng tôi sẽ xem xét và cân đối để đưa đến bạn một mức ngân sách tối ưu nhất cho mô hình kinh doanh này.

3. Thiết kế bảng hiệu trung tâm ngoại ngữ

Bảng hiệu trung tâm ngoại ngữ chính là “mặt tiền” thu hút sự chú ý của học viên nhất. Đây có thể được xem là điều nổi bật nhất mà các trung tâm ngoại ngữ có thể làm và sử dụng nó để lan tỏa thương hiệu, thể hiện tính cách thương hiệu riêng cho mình.

3.1. Hình dáng và chất liệu bảng hiệu

Tùy thuộc vào mặt tiền và vị trí của trung tâm ngoại ngữ mà bạn có thể lựa chọn hình dáng bảng hiệu phù hợp. Bảng hiệu trung tâm ngoại ngữ thường có chữ nổi được gắn trên tấm nền lớn, nổi bật. Tuy nhiên đối với một số mặt bằng có độ cao nhất định, bạn có thể chỉ gắn chữ lên khung kim loại, kết hợp cùng ánh sáng hợp lý cũng sẽ tạo được sự nổi bật cho thương hiệu của mình.

Bảng hiệu trung tâm anh ngữ thường đặt, treo ngoài trời, do đó chất liệu được ưu tiên sử dụng là mica hoặc alu. Đối với điều kiện thời tiết tại Việt Nam, bạn nên ưu tiên chọn những chất liệu có độ bền cao, ít bị cong vênh và chống chịu tốt.

Để đảm bảo sự quan sát và cung cấp rõ ràng thông tin, bạn nên trang bị thiết bị chiếu sáng cho bảng hiệu. Bên cạnh đó có thể chọn làm chữ nổi gắn lên lớp nền để tạo chiều sâu cho bảng hiệu.

3.2. Quy định của pháp luật về bảng quảng cáo trung tâm ngoại ngữ

 • Hình thức: Biển quảng cáo trung tâm ngoại ngữ tại trụ sở, cơ sở đào tạo được thể hiện dưới các hình thức bảng, biển, hộp đèn, hệ thống đèn neon uốn chữ (neonsight) hoặc các hình thức khác. Nhằm để giới thiệu tên gọi, địa chỉ giao dịch của Trung tâm ngoại ngữ.
 • Mỹ quan, chữ viết: Bảng Trung tâm Ngoại ngữ phải bảo đảm mỹ quan. Phải viết bằng chữ Việt Nam. Nếu trường hợp muốn thể hiện tên viết tắt, tên giao dịch quốc tế, tên, chữ nước ngoài. Thì phải ghi ở phía dưới, kích thước nhỏ hơn chữ Việt Nam trên biển quảng cáo trung tâm tiếng anh.
 • Vị trí: Bảng hiệu Trung tâm ngoại ngữ chỉ được viết, đặt sát cổng. Hay mặt trước của trụ sở hoặc cơ sở đào tạo của trung tâm ngoại ngữ. Biển quảng cáo trung tâm tiếng anh chỉ được viết, đặt một biển hiệu tại cổng. Tại trụ sở hoặc nơi kinh doanh độc lập với tổ chức, cá nhân khác.
 • Nội dung: 

+ Tên của cơ quan chủ quản trực tiếp

+ Tên gọi đầy đủ bằng chữ Việt Nam của biển quảng cáo Ngoại ngữ

+ Địa chỉ giao dịch, số điện thoại trên biển quảng cáo Ngoại ngữ

+ Lĩnh vực hoạt động thể hiện trên bảng hiệu trung tâm tiếng anh.

+ Trên biển quảng cáo Ngoại ngữ được thể hiện biểu tượng (logo). Đã đăng ký với cơ quan có thẩm quyền. Đồng thời diện tích logo không quá 20% diện tích bảng hiệu trung tâm tiếng anh. Không được thể hiện thông tin, hình ảnh quảng cáo cho bất cứ loại hàng hóa, dịch vụ nào.

Bạn hãy nắm rõ những yếu tố này để đảm bảo bảng hiệu được đưa vào hoạt động hiệu quả. Những thông tin trên sẽ giúp bạn tối ưu được một phần chi phí khi không xảy ra vấn đề sai sót và sữa chữa. 

>>>> XEM THÊM: Gợi ý 899+ mẫu thiết kế shop đồng đẹp hiện đại 2024

4. Giá thi công trung tâm ngoại ngữ

Có một số yếu tố khiến bạn nên chọn ngay CONN Design làm đơn vị thi công nội thất trung tâm ngoại ngữ ngay lúc này:

 • Miễn phí tư vấn 100% và đảm bảo đưa ra những phương án tối ưu để thi công hiệu quả
 • Đội ngũ thi công của CONN Design có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, luôn bám sát bảng vẽ thiết kế để hoàn thành dự án chính xác nhất 
 • Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tử tế, đảm bảo đúng tiến độ hoàn thành công trình
 • Nghiệm thu chỉnh sửa, hoàn thiện đến cùng, đồng hành sát cánh cùng khách hàng
 • Có đơn vị cung cấp làm việc lâu năm cùng CONN Design. Cung cấp đồ nội thất đa dạng, nhiều mẫu mã và giá thành cạnh tranh nhất.

Giá thi công nội thất từ CONN Design dao động từ 4.000.000vnđ – 6.500.000vnđ/m2

>>>> XEM THÊM: 30+ mẫu thiết kế cửa hàng giày dép diện tích nhỏ đẹp 2024

5. Lựa chọn công ty thiết kế và thi công trung tâm ngoại ngữ uy tín

Việc triển khai một dự án kinh doanh luôn tồn tại nhiều vấn đề cần giải quyết và vận hành, đặc biệt với mô hình giáo dục. Do đó bạn nên chọn lựa thật kỹ các đối tác đồng hành để tránh những rủi ro đáng tiếc, ảnh hưởng đến công sức, thời gian thậm chí là tài chính cho doanh nghiệp của bạn.

Đối với đơn vị thiết kế và thi công trung tâm ngoại ngữ, bạn hãy tìm hiểu kỹ và xem xét tối ưu những vấn đề sau đây:

 • Chọn lựa đơn vị cung cấp trọn gói: Đây là ưu điểm mà các đơn vị thiết kế thi công có thể cung cấp cho bạn. Thiết kế và thi công luôn gắn kết với nhau và cần sự thấu hiểu, phối hợp nhịp nhàng. Do đó khi làm việc cùng một đầu mối, mọi vấn đề về thiết kế trung tâm ngoại ngữ của bạn đều sẽ được giải quyết dễ dàng hơn, trơn tru và kịp thời. Ngoài ra chi phí cũng sẽ tối ưu hơn rất nhiều.
 • Chọn lựa đơn vị đã triển khai các dự án nhận được đánh giá tốt từ khách hàng của họ: Minh chứng rõ rệt nhất về uy tín của một công ty chính là cảm nghĩ và nhận xét từ khách hàng “người thật việc thật”, mang đến một cái nhìn khách quan nhất. Ngoài ra bạn có thể xem qua hình ảnh dự án đã hoàn thành để đánh giá được sự chất lượng từ hình ảnh thiết kế, khi hoàn thành có đáp ứng đúng và đủ hay không.
 • Chọn lựa công ty thông qua cách tư vấn, đề xuất giải pháp: Bạn hãy thoải mái liên hệ và gặp mặt các công ty để được tư vấn và giải quyết vấn đề. Giao tiếp là cách nhanh nhất để đánh giá về năng lực của kiến trúc sư/nhà thiết kế nội thất. Với kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, họ sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng hay ho, từ đó bạn có thể chọn được đơn vị đồng hành cùng mình.
 • Tìm hiểu thông tin công ty qua mạng xã hội (Facebook) và website để xem xét tổng quan việc xây dựng thương hiệu và thời gian hoạt động liên tục hay không. Những công ty uy tín thường xây dựng nhận biết trên nền tảng internet rất cao, bạn hãy tìm hiểu thêm thử nhé!

>>>> XEM THÊM: 10 mẫu thiết kế cửa hàng nước hoa độc đáo thu hút khách

6. Quy trình thiết kế và thi công trung tâm ngoại ngữ

Quy trình thiết kế

Bước 1: Bắt đầu bằng những cuộc chuyện trò

CONN Design dành nhiều thời gian để tìm hiểu khách hàng của mình, thấu hiểu nhu cầu và mục tiêu của công trình, đặc biệt chú trọng đến công năng sử dụng. Đối với loại hình thiết kế và thi công trung tâm ngoại ngữ, CONN Design sẽ tìm hiểu nhu cầu của chủ đầu tư, đối tượng học viên tại trung tâm, kèm theo các thông tin sơ lược về vị trí, mặt bằng để có cái nhìn tổng quan trước nhất.

Bước 2: Tổng hợp thông tin và lên ý tưởng thiết kế

Liệt kê và thống nhất các thông tin chi tiết theo từng hạng mục, trong đó cung cấp các hình ảnh liên quan để đảm bảo rằng CONN Design thực hiện chính xác yêu cầu của quý khách hàng. Quá trình tư vấn/xây dựng ý tưởng được thực hiện miễn phí, sau đó đi đến thống nhất ký kết hợp đồng thiết kế.

Bước 3: Thiết kế 3D

Ý tưởng dành cho trung tâm ngoại ngữ của bạn sẽ được thể hiện sinh động trên bản vẽ bằng phần mềm sketch up chuyên dùng cho thiết kế kiến trúc để bạn dễ hình dung, đảm bảo theo sát ý muốn của bạn nhất.. Từng đường nét (cong, vòm, tròn, vuông,…) trong trí tưởng tượng của bạn được trình bày trên bản vẽ và phương án phối hợp chúng lại để tạo ra một thiết kế hoàn hảo. Sau đó lấy ý kiến ​​phản hồi, cuối cùng sẽ thực hiện chỉnh sửa cho đến khi đạt được mục tiêu của bạn đưa ra cho bản thiết kế trung tâm ngoại ngữ hoàn thiện.

Bước 4: Báo giá

CONN Design sẽ lập kế hoạch ngân sách dựa trên thiết kế đã duyệt và triển khai dự án đáp ứng yêu cầu của bạn trong một khung thời gian tối ưu, trong phạm vi ngân sách mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bước 5: Triển khai bản vẽ kỹ thuật

CONN Design tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật để cung cấp các thông tin về kích thước, cấu tạo, qua bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của công trình nội thất. Các thông tin trong bản vẽ kỹ thuật gồm: Bản vẽ kỹ thuật kết cấu, bản vẽ chi tiết hệ thống điện, nước. 

Quy trình thi công

Quy trình thi công

Đối với công trình thi công trung tâm ngoại ngữ theo bản vẽ có sẵn, chúng tôi sẽ đi từ bước tiếp nhận bản vẽ và báo giá thi công. Nếu bạn triển khai trọn gói cùng CONN Design, chúng tôi sẽ tiếp tục ở bước 2 sau khi chốt hoàn thiện bản vẽ thiết kế.

Bước 1: Tiếp nhận bản vẽ và báo giá thi công

Dựa trên thông tin bản vẽ, chúng tôi sẽ soạn hợp đồng thi công và tiến độ thi công dự kiến.Trình mẫu vật liệu chi tiết các sản phẩm thi công: Chọn lựa và quyết định các vật liệu của nội thất từ những chi tiết nhỏ, quá trình này CONN Design sẽ tư vấn cho bạn chọn được mẫu vật liệu đảm bảo bám sát theo bản vẽ, song song với sự phù hợp và tính thẩm mỹ cho trung tâm.

Bước 2: Tổ chức thi công

Sau khi trình mẫu vật liệu theo chi tiết bản vẽ, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục: Sàn, tường, trần, đèn,… theo bản thiết kế đã có.

 •  Nội thất: Gia công/sản xuất rời tại xưởng và vận chuyển, lắp ráp, tinh chỉnh tại công trình. 
 • Hoàn thiện: Đưa đồ decor như tranh, rèm,…và hoàn thiện những khâu thi công cuối cùng. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ thực hiện báo cáo công việc, cập nhật kết quả thực tế đến chủ đầu tư

Bước 3: Nghiệm thu và sửa chữa

Khi công trình đã hoàn tất, CONN Design sẽ cùng Chủ đầu tư kiểm tra thành phẩm và nghiệm thu theo hợp đồng đã ký. Chủ đầu tư kiểm tra và tổng hợp yêu cầu sửa chữa, chúng tôi tiến hành sửa 1 lần, sau đó vệ sinh tổng công trình và bàn giao kết quả thực tế đến chủ đầu tư.

Bước 4: Quyết toán, bàn giao công trình

Sau khi ký biên bản nghiệm thu, CONN Design sẽ gửi bản tính quyết toán và tiến hành bàn giao.

Thông thường, thời gian thi công trung tâm tiếng anh dao động từ 30 – 45 ngày kể từ thời gian ký hợp đồng.

7. Kinh nghiệm kinh doanh trung tâm ngoại ngữ

Trong một thế giới đang trong quá trình hội nhập, ngoại ngữ đang dần trở thành một yếu tố mà ai cũng nên đầu tư để tạo một nền tảng tốt cho bản thân, đáp ứng được nhu cầu của thị trường ngày một phát triển. Chính vì vậy, việc tìm kiếm trung tâm ngoại ngữ để học tập ngoại ngữ đã trở thành nhu cầu của nhiều đối tượng bao gồm trẻ em, học sinh, sinh viên thậm chí kể cả người đang đi làm. Tuy nhiên việc học không chỉ phụ thuộc vào yếu tố con người, mà ngày nay, việc học còn có sự ảnh hưởng của cơ sở vật chất. Vì thế việc thiết kế, tân trang và cải tạo các trung tâm ngoại ngữ ngày nay luôn phải đáp ứng đủ sự linh hoạt, thú vị vào một tòa nhà, để học sinh cũng như giáo viên có thể phát triển và học tập một cách sáng tạo và hiệu quả hơn.

Tôn vinh màu sắc thương hiệu

Khi phát triển thương hiệu, màu sắc chính là yếu tố làm tăng sự ghi nhớ thương hiệu cũng như dễ dàng tìm kiếm vị trí tọa lạc với màu sắc quen thuộc. Nên khi thiết kế, hầu hết các kiến trúc sư/nhà thiết kế đều sẽ có những ý tưởng giúp tôn vinh màu sắc trung tâm ngoại ngữ của bạn, hơn nữa còn kết hợp và tìm cách làm cho chúng nổi bật hơn, đặc biệt hơn so với đối thủ.

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ

Mang đến trải nghiệm học tập tốt cho học viên

Trải nghiệm tốt là một trải nghiệm phù hợp, thoải mái. Bạn cần cung cấp một “cái nhìn” phù hợp với từng đối tượng học viên (trẻ em, người lớn) để họ cảm nhận được không gian đó là không gian mang lại hiệu quả. 

Ngoài ra, các trải nghiệm khác cần đảm bảo đúng kích thước, quy chuẩn đều được các kiến trúc sư/nhà thiết kế đảm bảo đến từng chi tiết. Bằng kinh nghiệm và chuyên môn, họ có thể đưa ra các tiêu chuẩn về bàn ghế, ánh sáng, bảng, lối đi, bục giảng một cách chính xác nhất. Và dĩ nhiên với một chiếc bàn, chiếc ghế phù hợp dáng người sẽ mang đến sự thoải mái khi trải nghiệm 2 giờ đồng hồ học tập tại trung tâm của bạn. Đó sẽ là một yếu tố tiên quyết khi triển khai mô hình giáo dục thúc đẩy học viên lựa chọn học tại trung tâm của bạn đó!

Tối ưu hóa việc kinh doanh 

Ngoài việc thu hút học viên tham gia học tại trung tâm, bạn còn có vô số những ý tưởng khác có thể kinh doanh thêm trong môi trường này. Ví dụ: Sách giáo khoa, sách kỹ năng thực hành, văn phòng phẩm,…để phục vụ các nhu cầu xoay quanh việc học đúng không? Và điều này sẽ cần đến kỹ năng sắp xếp không gian của nhà thiết kế nội thất, họ sẽ xây dựng những luồng trải nghiệm khiến học viên không thể bỏ lỡ một không gian nào trong trung tâm của bạn, giúp học viên tiếp cận các sản phẩm nhanh nhất, gần nhất và rõ nhất. 

Việc xây dựng luồng trải nghiệm này còn liên quan đến cách thiết kế và đặt quầy lễ tân, tủ, kệ trưng bày và ghế ngồi. Bạn hãy liên hệ với đội ngũ CONN Design để chúng tôi có thể tư vấn một cách chi tiết nhất.

Nếu bạn có ý tưởng xây dựng một trung tâm ngoại ngữ, hãy liên hệ dịch vụ thiết kế nội thất của công ty CONN Design ngay nhé. Chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết về không gian, nội thất và có thể giúp trung tâm ngoại ngữ của bạn trở thành một mô hình kinh doanh thành công.

Tác giả:

Ngày xuất bản:

April 3, 2023

Tổng quan nội dung

Bài viết tương tự
thiết kế nội thất resort
Kinh nghiệm thiết kế không gian kinh doanh
Báo giá thiết kế nội thất resort nghỉ dưỡng 2024
Kinh nghiệm thiết kế không gian kinh doanh
30 mẫu thiết kế resort mini đẹp & thu hút khách 2024
Bản thiết kế nhà hàng mang lại lợi ích công năng đáng kể
Kinh nghiệm thiết kế không gian kinh doanh
30+ mẫu bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp 2024