Thiết kế phòng khám răng hàm mặt

- 15 Tháng Mười Hai, 2022
Thiết kế phòng khám răng hàm mặt | CONN Design

Ngày càng có nhiều cơ sở, phòng khám răng hàm mặt mở ra do nhu cầu khách hàng ngày một tăng đi kèm với cơ hội phục vụ các dịch vụ độc đáo và tiên tiến. Khi bạn chọn phát triển một mô hình phòng khám răng hàm mặt, bên cạnh việc khám chữa bệnh chuyên nghiệp và chất lượng, mà còn phải tạo ấn tượng đẹp đến bệnh nhân ngay từ thời điểm họ bước vào cửa. Do đó, thiết kế phòng khám răng hàm mặt của bạn cần được chú ý hơn bao giờ hết.

Trong bài viết dưới đây, CONN Design sẽ giải thích lý do tại sao việc thiết kế phòng khám răng hàm mặt của bạn lại quan trọng đến vậy và đưa ra những ý tưởng thiết kế để mang lại thành công cho phòng khám của bạn.

1. Tại sao thiết kế phòng khám nha khoa quan trọng

Thiết kế nội thất phòng khám răng hàm mặt là một công cụ mạnh mẽ giúp tạo ra bầu không khí và tâm trạng phù hợp. Trong một phòng khám nha khoa, bệnh nhân có thể cảm thấy lo lắng, sợ hãi hoặc e ngại, thiết kế nội thất có thể sử dụng các công cụ để điều chỉnh tâm trạng để tạo cảm giác bình tĩnh. Điều quan trọng hơn nữa là bệnh nhân phải cảm thấy họ đang ở một nơi sạch sẽ, sáng sủa, hiện đại và có sự tin tưởng, từ đó họ có thể thư giãn và đặt niềm tin vào bạn.

Ngoài ra, điều quan trọng là mang lại không gian làm việc hiệu quả. Những ý tưởng thiết kế tốt nhất sẽ tính đến những yếu tố thực tế như vị trí của thiết bị nha khoa và kho chứa, đảm bảo một quy trình làm việc hoàn hảo và hiệu quả (để các bác sĩ nha khoa có cuộc sống dễ dàng hơn nhờ cách bố trí phòng khám) và các tiêu chuẩn thiết kế phòng khám nha khoa – đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy định về an toàn và khả năng tiếp cận.

2. Chọn màu sắc dịu nhẹ cho không gian

Đầu tiên, bạn hãy chọn một bảng màu dịu nhẹ, ưu tiên sử dụng các sắc thái màu nhạt và trung tính. Mặc dù bạn có thể bị cám dỗ bởi màu sắc tươi sáng hoặc những bức tường nổi bật, nhưng những ý tưởng trang trí phòng khám nha khoa tốt nhất tập trung vào bầu không khí yên tĩnh và thanh bình cho bệnh nhân của bạn.

3. Tận dụng màu sắc nội thất để tạo ấn tượng về thương hiệu

Việc ghi nhớ một doanh nghiệp không chỉ phụ thuộc vào dịch vụ bạn cung cấp mà còn là nỗ lực thể hiện và tạo ấn tượng về mặt thị giác. Xây dựng thương hiệu là một thành phần thiết yếu và thường bị bỏ qua của các phòng khám nha khoa. Nó có thể giúp phòng khám của bạn trở nên nổi bật và được ghi nhớ.

Hãy thử sử dụng cùng một cách phối màu và tận dụng các yếu tố nội thất để tạo ấn tượng trong chiến lược xây dựng thương hiệu của bạn. Ví dụ: nếu bạn đã xây dựng thương hiệu cho doanh nghiệp của mình là thân thiện với môi trường, thì việc sử dụng cốc và thìa nhựa tại quầy cà phê sẽ không phải là một ý tưởng hay. Tương tự, nếu bạn tự coi mình là nhà cung cấp dịch vụ cao cấp, thì bạn muốn đảm bảo rằng khu vực lễ tân, khu vực chờ đợi và các ưu đãi mà bạn cung cấp đều góp phần tạo nên trải nghiệm tại cửa hàng đó.

4. Chọn nội thất đi đôi với chức năng

Phong cách nội thất của bạn nên có đầy đủ chức năng. Hãy tận dụng không gian tốt nhất bằng cách cung cấp các tiện nghi đặc biệt như tủ tài liệu, khu vui chơi, máy pha cà phê, v.v. để giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái và được chăm sóc chu đáo. Trong hầu hết các trường hợp, bệnh nhân có thể bước vào cửa với cảm giác lo lắng và khó chịu ở một mức độ nào đó. Có nội thất tiện dụng và phù hợp có thể khiến họ cảm thấy được chăm sóc chu đáo và an tâm hơn rất nhiềụ.

Một cách tuyệt vời khác để nâng tầm thiết kế nội thất phòng khám răng hàm mặt của bạn là đầu tư vào công nghệ. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng ki-ốt kỹ thuật số để hợp lý hóa quy trình đăng ký của bệnh nhân hoặc thu thập thông tin quan trọng. Nó cũng có thể giúp bệnh nhân cung cấp thông tin mà họ có thể không thoải mái khi nói chuyện trực tiếp với nhân viên. Một thiết kế tốt luôn tập trung vào sự thoải mái và chức năng trước bất kỳ điều gì khác.

5. Cung cấp khu vực phòng chờ thoải mái 

Rất nhiều sự tập trung được đặt vào các khu vực chờ đợi vì đây là thời gian quý báu mà bệnh nhân dành cho phòng khám của bạn. Trải nghiệm chờ đợi tốt có thể giúp hình thành trải nghiệm tổng thể của họ. Đây cũng là một không gian tuyệt vời để củng cố các giá trị và dịch vụ của thương hiệu của bạn. Thiết kế khu vực chờ một cách thông minh để nâng cao trải nghiệm tổng thể của họ. Hãy mang đến một không gian khiến khách hàng cảm thấy rằng họ và thời gian của họ được coi trọng. Đồng thời không gian cũng phải đảm bảo sự dễ chịu, thư giãn để bệnh nhân có thể chuẩn bị tâm lý khám chữa bệnh một cách sẵn sàng nhất.

Khu vực chờ cũng là một nơi tuyệt vời để làm nổi bật các dịch vụ của bạn. Nếu bạn đang triển khai bất kỳ giao dịch, ưu đãi nào cho bệnh nhân, đây có thể là không gian hoàn hảo để nói về chúng. Bạn có thể sử dụng tác phẩm nghệ thuật trên tường, tờ rơi trên bàn hoặc thậm chí các mẩu phương tiện truyền thông trên truyền hình để nhắc nhở bệnh nhân của bạn về tất cả giá trị mà họ có thể mong đợi từ bạn.

6. Phòng khám răng hàm mặt dành cho trẻ em

Cho dù bạn có tập trung vào các dịch vụ nha khoa cho trẻ em hay không thì việc có một không gian dành riêng cho hoạt động giải trí dành cho trẻ em sẽ giúp bạn vượt lên dẫn trước đối thủ ngay lập tức. Nhiều bệnh nhân của bạn có khả năng đưa con cái của họ đi cùng, và trong nhiều trường hợp, họ sẽ đưa ra lựa chọn phòng khám nha khoa có không gian dành cho trẻ em – nơi nơi khiến bọn trẻ thích thú vui chơi để họ yên tâm khám chữa bệnh.

Mặt khác, nếu bạn kinh doanh phòng khám răng hàm mặt dành cho trẻ em, có khách hàng là trẻ em, hãy thiết kế ngay một căn phòng cho chúng. Trẻ em luôn sợ hãi khi đến với phòng khám, nhiệm vụ của bạn là thiết kế phòng khám răng hàm mặt khiến chúng có thể vui vẻ và thoải mái khi đến với bạn. Trong nội thất, có họa tiết hình học, hoạt hình trên tường; các vật dụng nội thất con vật sẽ là lựa chọn tối ưu nhất.

7. Khu vực dành cho nhân viên phòng khám

Khi thiết kế phòng khám răng hàm mặt, ngoài việc chú ý đến sự thoải mái của bệnh nhân, bạn nên chú ý cả sự thoải mái của nhân viên. Họ có chỗ ngồi thoải mái không? Có dễ dàng trải nghiệm không gian nghỉ ngơi có máy pha cà phê và một số quyền riêng tư nếu họ cần? Nhân viên hạnh phúc dẫn đến bệnh nhân hạnh phúc hơn. Khi lên kế hoạch thiết kế phòng khám răng hàm mặt, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ưu tiên hàng đầu cho sự thoải mái của nhân viên.

Thiết kế phòng khám răng hàm mặt sáng tạo có thể đóng góp một chặng đường dài vào sự thành công của phòng khám, cả về năng suất của nhân viên và sự hài lòng của khách hàng. Thật đáng để đầu tư vào những ý tưởng thiết kế phẫu thuật nha khoa tốt từ một chuyên gia thiết kế nha khoa có kinh nghiệm và uy tín. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy liên hệ đội ngũ CONN Design, chúng tôi sẽ mang đến các giải pháp dịch vụ thiết kế nội thất tối ưu nhất cho mô hình kinh doanh của bạn.

(Nguồn hình ảnh: Sưu tầm)

Tôi là Trang, Founder của CONN Design - công ty chuyên thiết kế và thi công không gian kinh doanh. Tôi tốt nghiệp trường đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh và đam mê ngành thiết kế từ nhỏ. Tôi luôn mong muốn tạo ra những không gian đẹp, tiện nghi và phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Tôi tin rằng thiết kế là một ngôn ngữ không lời để thể hiện cá tính và giá trị của con người. Một câu châm ngôn về thiết kế mà tôi thích là: "Thiết kế không chỉ là những gì bạn nhìn thấy, mà còn là những gì bạn cảm nhận."

Trần Thị Hồng Trang

KHÁM PHÁ

x

  • 1

   Step 3

  • 2

  • 3

  1/3

  Step 3

  Thông tin của bạn

  Hoặc chọn thời gian sau:

  Phong cách thiết kế bạn yêu thích?

  Loại hình công trình của bạn?