THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CÔNG TY - CONN Design

THIẾT KẾ VĂN PHÒNG CÔNG TY

Thiết kế văn phòng công ty bao gồm thiết kế nội thất văn phòng, phòng làm việc, phòng họp và các không gian khác bên trong. Có một điều chắc chắn rằng, khi doanh nghiệp của bạn sở hữu một văn phòng đẹp, sẽ thu hút và tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác. Việc thiết kế văn phòng công ty sẽ tùy thuộc vào quy mô, tính chất công việc, và đặc biệt phải được tập trung xây dựng thương hiệu doanh nghiệp. Cùng CONN Design tìm hiểu chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé.

1. Các mẫu thiết kế văn phòng công ty

Tùy thuộc vào tính chất công việc, đặc thù công việc là môi trường làm việc mà các công ty sẽ có những thiết kế không gian phù hợp nhất. Thông thường mỗi khi triển khai, các kiến trúc sư/nhà thiết kế nội thất sẽ xem sơ lược về guideline màu sắc, logo thương hiệu để hình thành concept cho không gian văn phòng.

Các công ty công nghệ và sáng tạo thường sử dụng màu sắc nổi bật như đỏ, vàng, cam, xanh dương,…để làm màu chủ đạo. Logo công ty được đặt nổi bật tại quầy lễ tân hoặc các sảnh lớn, tạo sự chú ý và đánh dấu tên thương hiệu đang hoạt động tại không gian này. 

Đây là mẫu quầy lễ tân của công ty được sử dụng tone màu nóng nổi bật tên thương hiệu, nổi bật không gian và gây kích thích thị giác mỗi khi đến với công ty. 

Trong nhịp sống hiện đại ngày nay, không gian mở là không gian được sử dụng trong hầu hết các thiết kế để nâng cao sự kết nối giữa nhân viên nội bộ với nhau. Ngoài ra, không gian mở còn tạo cảm giác thoáng, rộng rãi khi không bị chia cách bởi các vách ngăn.  

Tuy nhiên, để phục vụ cho nhu cầu công việc cần sự riêng tư, một số công ty vẫn có thiết kế vách ngăn giữa các cá nhân, hoặc phòng ban để tối ưu hiệu quả công việc.

Và dĩ nhiên, để phục vụ cho công việc, các văn phòng công ty luôn luôn được thiết kế các phòng họp với nhiều sức chứa khác nhau. Phòng họp nên được trang bị bàn hội nghị tiêu chuẩn và ghế hài hòa cùng không gian phòng họp đó, bạn cũng có thể trang bị bục phát biểu để linh hoạt hơn. Khi nói đến việc sử dụng thuận tiện, một phòng họp được lên thiết kế bài bản sẽ cho phép dễ dàng di chuyển và sắp xếp lại chỗ ngồi khi có nhu cầu thay đổi mọi thứ. Tùy thuộc vào quy mô công ty của bạn, bạn có thể muốn tham khảo ý kiến ​​​​của một nhà thiết kế nội thất văn phòng thương mại sẽ tính đến nhu cầu trong tương lai của các doanh nghiệp đang phát triển.

2. Giá thiết kế văn phòng công ty

Có một số yếu tố khiến bạn nên chọn ngay CONN Design làm đơn vị thiết kế văn phòng công ty đó chính là:

 • Miễn phí tư vấn 100% và đảm bảo đưa ra những phương án tối ưu để thiết kế và thi công văn phòng hiệu quả
 • Đội ngũ thiết kế của CONN Design có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, thấu hiểu mong muốn khách hàng 
 • Đề xuất phương án thiết kế tối ưu theo ngân sách của bạn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng và công năng 
 • Đội ngũ làm việc chuyên nghiệp, tử tế, đảm bảo đúng tiến độ công việc

Giá thiết kế văn phòng công ty tại CONN Design dao động từ 200.000vnđ – 280.000vnđ/m2

Chi phí thi công văn phòng công ty

Đối với việc thi công, điều cần nhất ở đội ngũ thi công chính là kinh nghiệm chuyên môn để có thể bám sát bảng vẽ thiết kế để hoàn thành văn phòng một cách chính xác nhất. CONN Design luôn đánh giá cao các cá nhân trong đội ngũ thi công của mình trong việc học hỏi và đáp ứng đúng yêu cầu bản vẽ. 

Các hạng mục nghiệm thu, chỉnh sửa và hoàn thiện cũng sẽ đảm bảo sát cùng khách hàng. Đội ngũ thi công luôn đảm bảo đúng tiến độ và hoàn thành công việc một cách tận tâm.

Đặc biệt, khi bạn ký gói thiết kế và thi công văn phòng công ty, CONN Design sẽ có những hạng mục khác giúp tối ưu chi phí hơn với các nhà cung cấp làm việc lâu năm cùng CONN Design. Cung cấp đồ nội thất đa dạng, nhiều mẫu mã và giá thành cạnh tranh nhất.

Với loại hình thi công dành cho văn phòng công ty, giá thi công nội thất từ CONN Design dao động từ 4.000.000vnđ – 6.500.000vnđ/m2

3. 3 Phong cách thiết kế văn phòng công ty

Phong cách Industrial

Đây là không gian văn phòng mang phong cách Industrial mạnh mẽ, thú vị với các đường ống trên trần và một số nội thất kim loại màu đen. Gam màu chủ đạo trong phong cách nội thất industrial chủ yếu là các màu trung tính kết hợp cùng các màu tối, màu mộc từ các chất liệu gỗ. Phong cách này thể hiện được cá tính thương hiệu và cũng phù hợp với nhiều loại hình hoạt động khác nhau. Nếu bạn có ý tưởng thiết kế văn phòng công ty, hãy thử tìm hiểu về phong cách Industrial nhé!

Phong cách “sống xanh” bền vững

Trung bình mỗi cá nhân đều sinh hoạt và làm việc trong văn phòng 8 tiếng/ngày, dành hầu hết thời gian của mình tại văn phòng nên ai cũng cần có nhu cầu thư giãn, giải trí. Do đó, các nhà thiết kế nội thất thường ưu tiên các thiết kế có cây xanh, cung cấp “nguồn sống” tự nhiên cho không gian, khiến văn phòng công ty tươi mát hơn. Điều này giúp tinh thần trở nên phấn chấn, thoải mái khi làm việc.

Phong cách hiện đại

Màu sắc có tác động đáng kể đến suy nghĩ, cảm xúc và hiệu suất của chúng ta, khi chúng ta biết kết hợp và sử dụng màu sắc, chúng sẽ đem lại hiệu quả về mặt thị giác, kích thích não bộ và tăng hiệu quả làm việc. Việc thiết kế văn phòng công ty theo phong cách hiện đại đặc biệt mang lại hiệu quả cao về mặt thẩm mỹ, hợp thời và phù hợp với hầu hết các loại hình công ty. 

Trên đây là 3 phong cách thường gặp nhất trong thiết kế nội thất văn phòng công ty, bạn hãy xem xét và chọn phong cách hợp với doanh nghiệp và nhân viên của mình, từ đó đạt được hiệu quả trong thiết kế và tận dụng công năng của từng loại không gian nhé!

4. Thời gian thiết kế và thi công văn phòng công ty

Việc triển khai thiết kế và thi công văn phòng thường gặp trở ngại về việc vận chuyển, thời gian, tiếng ồn. Các ràng buộc của tòa nhà khi các doanh nghiệp thi công nội thất chỉ được làm vào buổi tối để tranh gây ồn ào, ảnh hưởng đến các văn phòng khác.

Ngoài ra, nếu việc thi công tiến hành càng lâu, chi phí thuê của doanh nghiệp càng tăng, do đó đội ngũ thiết kế và thi công của CONN Design luôn cố gắng hoàn thành trong khoảng thời gian từ 30 – 45 ngày kể từ thời gian ký hợp đồng.

5. Lựa chọn công ty thiết kế và thi công văn phòng công ty uy tín

Như đã đề cập ở phần trên, việc thi thiết kế và thi công văn phòng sẽ không thể tránh khỏi các vấn đề khó khăn, do đó bạn nên cẩn thận lựa chọn công ty thiết kế uy tín, đảm bảo được chất lượng công trình và thời gian thi công, tránh ảnh hưởng và gây ra nhiều vấn đề khác trong lúc triển khai.

Đối với đơn vị thiết kế và thi công văn phòng công ty, bạn hãy tìm hiểu kỹ và xem xét tối ưu những vấn đề sau đây:

 • Chọn lựa đơn vị cung cấp trọn gói: Đây là ưu điểm mà các đơn vị thiết kế thi công có thể cung cấp cho bạn. Thiết kế và thi công luôn gắn kết với nhau và cần sự thấu hiểu, phối hợp nhịp nhàng. Do đó khi làm việc cùng một đầu mối, mọi vấn đề về thiết kế văn phòng công ty của bạn đều sẽ được giải quyết dễ dàng hơn, trơn tru và kịp thời. Ngoài ra chi phí cũng sẽ tối ưu hơn rất nhiều.
 • Chọn lựa đơn vị đã triển khai các dự án nhận được đánh giá tốt từ khách hàng của họ: Minh chứng rõ rệt nhất về uy tín của một công ty chính là cảm nghĩ và nhận xét từ khách hàng “người thật việc thật”, mang đến một cái nhìn khách quan nhất. Ngoài ra bạn có thể xem qua hình ảnh dự án đã hoàn thành để đánh giá được sự chất lượng từ hình ảnh thiết kế, khi hoàn thành có đáp ứng đúng và đủ hay không.
 • Chọn lựa công ty thông qua cách tư vấn, đề xuất giải pháp: Bạn hãy thoải mái liên hệ và gặp mặt các công ty để được tư vấn và giải quyết vấn đề. Giao tiếp là cách nhanh nhất để đánh giá về năng lực của kiến trúc sư/nhà thiết kế nội thất. Với kinh nghiệm làm việc chuyên nghiệp, họ sẽ cung cấp cho bạn những ý tưởng hay ho, từ đó bạn có thể chọn được đơn vị đồng hành cùng mình.
 • Tìm hiểu thông tin công ty qua mạng xã hội (Facebook) và website để xem xét tổng quan việc xây dựng thương hiệu và thời gian hoạt động liên tục hay không. Những công ty uy tín thường xây dựng nhận biết trên nền tảng internet rất cao, bạn hãy tìm hiểu thêm thử nhé!

6. Quy trình thiết kế và thi công văn phòng công ty

Quy trình thiết kế

Bước 1: Bắt đầu bằng những cuộc chuyện trò

CONN Design dành nhiều thời gian để tìm hiểu khách hàng của mình, thấu hiểu nhu cầu và mục tiêu của công trình, đặc biệt chú trọng đến công năng sử dụng. Đối với loại hình thiết kế và thi công văn phòng công ty, CONN Design sẽ tìm hiểu nhu cầu của doanh nghiệp, tính cách thương hiệu và đặc thù công việc kèm brand guideline nếu có để thấu hiểu hơn về mô hình làm việc. Kèm theo đó là các thông tin sơ lược về vị trí, mặt bằng để có cái nhìn tổng quan trước nhất.

Bước 2: Tổng hợp thông tin và lên ý tưởng thiết kế

Liệt kê và thống nhất các thông tin chi tiết theo từng hạng mục, trong đó cung cấp các hình ảnh liên quan để đảm bảo rằng CONN Design thực hiện chính xác yêu cầu của quý khách hàng. Quá trình tư vấn/xây dựng ý tưởng được thực hiện miễn phí, sau đó đi đến thống nhất ký kết hợp đồng thiết kế.

Bước 3: Thiết kế 3D

Ý tưởng dành cho văn phòng công ty của bạn sẽ được thể hiện sinh động trên bản vẽ bằng phần mềm sketch up chuyên dùng cho thiết kế kiến trúc để bạn dễ hình dung, đảm bảo theo sát ý muốn của bạn nhất.. Từng đường nét (cong, vòm, tròn, vuông,…) trong trí tưởng tượng của bạn được trình bày trên bản vẽ và phương án phối hợp chúng lại để tạo ra một thiết kế hoàn hảo. Sau đó lấy ý kiến ​​phản hồi, cuối cùng sẽ thực hiện chỉnh sửa cho đến khi đạt được mục tiêu của bạn đưa ra cho bản thiết kế trung tâm ngoại ngữ hoàn thiện.

How Long Does It Take to Order and Receive Office Furniture?

Bước 4: Báo giá

CONN Design sẽ lập kế hoạch ngân sách dựa trên thiết kế đã duyệt và triển khai dự án đáp ứng yêu cầu của bạn trong một khung thời gian tối ưu, trong phạm vi ngân sách mà không ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Bước 5: Triển khai bản vẽ kỹ thuật

CONN Design tiến hành triển khai bản vẽ kỹ thuật để cung cấp các thông tin về kích thước, cấu tạo, qua bản vẽ chi tiết mặt bằng, mặt đứng, mặt cắt của công trình nội thất. Các thông tin trong bản vẽ kỹ thuật gồm: Bản vẽ kỹ thuật kết cấu, bản vẽ chi tiết hệ thống điện, nước. 

Quy trình thi công

Quy trình thi công

Đối với công trình thi công văn phòng công ty theo bản vẽ có sẵn, chúng tôi sẽ đi từ bước tiếp nhận bản vẽ và báo giá thi công. Nếu bạn triển khai trọn gói cùng CONN Design, chúng tôi sẽ tiếp tục ở bước 2 sau khi chốt hoàn thiện bản vẽ thiết kế.

Bước 1: Tiếp nhận bản vẽ và báo giá thi công

Dựa trên thông tin bản vẽ, chúng tôi sẽ soạn hợp đồng thi công và tiến độ thi công dự kiến.Trình mẫu vật liệu chi tiết các sản phẩm thi công: Chọn lựa và quyết định các vật liệu của nội thất từ những chi tiết nhỏ, quá trình này CONN Design sẽ tư vấn cho bạn chọn được mẫu vật liệu đảm bảo bám sát theo bản vẽ, song song với sự phù hợp và tính thẩm mỹ cho trung tâm.

Bước 2: Tổ chức thi công

Sau khi trình mẫu vật liệu theo chi tiết bản vẽ, chúng tôi sẽ tiếp tục hoàn thiện các hạng mục: Sàn, tường, trần, đèn,… theo bản thiết kế đã có.

 •  Nội thất: Gia công/sản xuất rời tại xưởng và vận chuyển, lắp ráp, tinh chỉnh tại công trình. 
 • Hoàn thiện: Đưa đồ decor như tranh, rèm,…và hoàn thiện những khâu thi công cuối cùng. Trong quá trình này, chúng tôi sẽ thực hiện báo cáo công việc, cập nhật kết quả thực tế đến Quý doanh nghiệp

Bước 3: Nghiệm thu và sửa chữa

Khi công trình đã hoàn tất, CONN Design sẽ cùng Quý doanh nghiệp kiểm tra thành phẩm và nghiệm thu theo hợp đồng đã ký. Quý doanh nghiệp kiểm tra và tổng hợp yêu cầu sửa chữa, chúng tôi tiến hành sửa 1 lần, sau đó vệ sinh tổng công trình và bàn giao kết quả thực tế.

Bước 4: Quyết toán, bàn giao công trình

Sau khi ký biên bản nghiệm thu, CONN Design sẽ gửi bản tính quyết toán và tiến hành bàn giao.

7. Kinh nghiệm làm văn phòng công ty

Thể hiện màu sắc/tính cách doanh nghiệp

Khi phát triển thương hiệu, màu sắc chính là yếu tố làm tăng sự ghi nhớ thương hiệu cũng như dễ dàng tìm kiếm vị trí tọa lạc với màu sắc quen thuộc. Nên khi thiết kế, hầu hết các kiến trúc sư/nhà thiết kế đều sẽ có những ý tưởng giúp tôn vinh màu sắc thương hiệu của bạn, hơn nữa còn kết hợp và tìm cách làm cho chúng nổi bật hơn, đặc biệt hơn so với đối thủ.

6 Best Office Interior Design Service Tips - Decorilla

Make Your Office Happier with the Right Paint Colours | Kansai Nerolac

Tạo sự thoải mái cho nhân viên

Như CONN Design đã đề cập, việc tạo không gian làm việc thoải mái cho nhân viên có thể mang lại chất lượng công việc rất cao. Đa số trong các thiết kế, kiến trúc sư và nhà thiết kế nội thất sẽ chú ý đến những không gian xanh ví dụ:

 • Xanh trong không gian: Cải thiện không khí và hơi thở, kích thích não bộ làm việc hiệu quả
 • Xanh trong “tầm mắt”: Thư giãn mắt bằng màu sắc hài hòa khi phải làm việc với màn hình máy tính quá lâu

Các chi tiết nhỏ này sẽ khiến nhân viên của bạn cảm nhận được công ty là một nơi dễ chịu để làm việc, sinh hoạt, điều này cũng là điểm thu hút nhân tài và khiến nhân viên yêu thích làm việc tại công ty hơn. Và dĩ nhiên, điều đó sẽ làm cho doanh nghiệp của bạn ngày càng phát triển và lớn mạnh.

Interior design office beautiful and economical for Vietnamese startups

Hoàn thiện các yếu tố nhỏ tạo nên không gian doanh nghiệp hoàn hảo

Ánh sáng 

Ánh sáng là một trong những chi tiết quan trọng nhất trong thiết kế nội thất công ty vì các phòng khác nhau có thể yêu cầu các loại và cường độ ánh sáng khác nhau. Vì không gian của công ty là nơi làm việc nên ánh sáng bên trong phải đủ để cho phép nhân viên nhìn rõ công việc của họ. 

Ưu tiên nguồn ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng tự nhiên sẽ cải thiện tình trạng nhức mắt, đau đầu, mất cân bằng,..do phải tiếp xúc và làm việc nhiều giờ với máy tính. Do đó không gian văn phòng rất cần ánh sáng tự nhiên để cân bằng sức khỏe và tinh thần, giúp nâng cao hiệu quả công việc khi có một môi trường thoải mái.

Ánh sáng nhân tạo: Giúp bổ sung nguồn sáng cho không gian làm việc khi nguồn sáng tự nhiên không cung cấp đủ (trong trường hợp thời tiết). Hơn nữa, đèn sẽ là nội thất tạo điểm nhấn cho không gian.

Các chi tiết về cách xây dựng không gian, cách sắp xếp và bố trí đèn từ kinh nghiệm chuyên môn của nhà thiết kế nội thất sẽ khiến cho văn phòng công ty bạn hội tụ đủ nguồn sáng cần thiết.

Âm thanh 

Âm thanh là yếu tố gián tiếp ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của nhân viên, do đó khi thiết kế nội thất văn phòng công ty, bạn nên đặc biệt chú ý đến phần tiêu âm. Các kiến trúc sư luôn đau đầu vì phải đảm bảo không gian mở, hiện đại để mọi người thuận tiện và dễ dàng trao đổi vấn đề với nhau nhưng vẫn phải đảm bảo về mặt âm thanh sạch.

Các yếu tố ảnh hưởng đến âm thanh như: Sàn, trần, vách, cửa sổ,…và cách âm giữa các phòng với nhau, đặc biệt là phòng họp. 

Cung cấp đầy đủ tiện nghi

Không gian giải trí/ăn uống/ thư giãn cũng được chú trọng trong việc mang đến trải nghiệm tốt hơn cho nhân viên tại công ty. Hãy cung cấp một khu vực pantry rộng, với khu vực ăn uống, quầy bar và khu thảo luận chiếm không gian lớn, được thiết kế trẻ trung, sáng tạo với gam màu thương hiệu nổi bật.

Các không gian nhỏ như phòng đọc sách, phòng nghỉ ngơi cũng nên được bố trí khắp văn phòng để tăng sự thoải mái, mang lại một nguồn cảm hứng bất tận cho nhân viên. Một số tập đoàn lớn còn cung cấp luôn cả phòng Gym với đầy đủ các loại máy tập cho nhân viên. Chắc hẳn bạn sẽ muốn cung cấp một môi trường làm việc hiện đại, tốt đẹp cho nhân viên của mình, để họ có thể trung thành và cống hiến hết sức cho doanh nghiệp đúng không? Hãy suy nghĩ về không gian này nếu có ý tưởng nhé!

Trên đây là những thông tin chi tiết mà CONN Design muốn cung cấp cho bạn khi bắt đầu có ý tưởng thiết kế văn phòng công ty, nếu bạn đang có ý định thành lập doanh nghiệp, hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn thiết kế nội thất phù hợp cho doanh nghiệp của bạn. Chúng tôi – đội ngũ chuyên cung cấp dịch vụ thiết kế nội thất và thi công không gian kinh doanh, CONN Design đảm bảo sẽ sáng tạo cho bạn một không gian làm việc hiệu quả, một phần góp sức vào mô hình kinh doanh thành công của bạn. Hãy liên hệ CONN Design ngay nhé!

Tác giả:

Ngày xuất bản:

April 5, 2023

Tổng quan nội dung

Bài viết tương tự
thiết kế nội thất resort
Kinh nghiệm thiết kế không gian kinh doanh
Báo giá thiết kế nội thất resort nghỉ dưỡng 2024
Kinh nghiệm thiết kế không gian kinh doanh
30 mẫu thiết kế resort mini đẹp & thu hút khách 2024
Bản thiết kế nhà hàng mang lại lợi ích công năng đáng kể
Kinh nghiệm thiết kế không gian kinh doanh
30+ mẫu bản vẽ thiết kế nhà hàng đẹp, chuyên nghiệp 2024